Gửi ảnh khỏa thân để 'nhận học bổng', cô gái nhận kết đắng

Anh Chi 2022-09-30 10:20
- Cô gái ngây thơ đã gửi ảnh và video khỏa thân của bản thân cho kẻ lừa đảo.

Mới đây, một nhân viên cung cấp học bổng giả mạo đã đe dọa một cô gái 19 tuổi rằng sẽ phát tán video và ảnh khỏa thân nếu cô này không gửi cho anh ta 10.000 RM (50 triệu đồng). Được biết, cô gái này đang làm nhân viên thu ngân của một cửa hàng và khát khao được học tập nâng cao trình độ để tìm thấy một công việc tốt hơn.

Trợ lý trưởng Cảnh sát trưởng quận Batu Pahat, Ismail Dollah, Malaysia chia sẻ rằng nạn nhân đã gặp một người đàn ông trên mạng. Người này hứa rằng sẽ cung cấp cho cô một chương trình học bổng để cô học thêm.

Gửi ảnh khỏa thân để 'nhận học bổng', cô gái nhận kết đắng

Người này nói rằng để làm hồ sơ đi du học, cô gái phải gửi giấy tờ và giấy khám sức khỏe, thể chất qua mạng. Nạn nhân được yêu cầu gửi ảnh, video khỏa thân. Sau đó, nạn nhân được yêu cầu gửi 6000 (30 triệu đồng) để xử lý các khoản và phí nộp hồ sơ.

Sau đó, cô nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông đe dọa sẽ phát tán video khỏa thân nếu cô không gửi 10.000 RM (50 triệu) vào một tài khoản ngân hàng nhất định. Nạn nhân nhận ra mình đã bị lừa và trình báo cảnh sát tại Trụ sở Cảnh sát Quận Batu Pahat (IPD) và một người đàn ông 30 tuổi đã bị bắt để điều tra thêm.

“Một điện thoại di động và một thẻ ATM đã bị thu giữ. Cảnh sát cho biết rằng họ đã giải quyết thành công 2 vụ tống tiền bằng cách bắt giữ những kẻ tình nghi với những phương thức tương tự ”, cảnh sát nói thêm.

Cảnh sát đang lập hồ sơ di lý đối với các nghi phạm để hỗ trợ thêm cho công tác điều tra theo quy định tại Điều 384 Bộ luật Hình sự Malaysia. Trước đó, tại Trung Quốc, xuất hiện một tựa game online tên Xiaohuaxian đã gây phẫn nộ.

Gửi ảnh khỏa thân để 'nhận học bổng', cô gái nhận kết đắng

Những game thủ trong game này đang đang nhằm vào những bé gái, dụ dỗ các em gửi ảnh và video khỏa thân để đổi lấy điểm ảo trên trò chơi. Một người sử dụng Weibo vừa tiết lộ lịch sử của các cuộc trò chuyện dụ dỗ này, khiến nhiều người khác tự bạch về trải nghiệm của họ, The Beijing News đưa tin.

Trò chơi Xiaohuaxian được thiết kế bởi một công ty mạng ở Thượng Hải vào năm 2010, tạo ra một cộng đồng cổ tích cho người chơi và hướng tới các bé gái tuổi từ 6 đến 14. Tuy nhiên, người trưởng thành cũng chơi trò chơi này. Một số người, được cho là đàn ông, thường xuyên đăng thông tin liên lạc của họ vào phòng chat công cộng, mời người chơi khác trò chuyện qua video với họ trên mạng xã hội QQ.

Trong cuộc trò chuyện riêng tư, họ dụ dỗ người khác chia sẻ ảnh hoặc video khỏa thân. Đổi lại, họ sẽ mua quà ảo hoặc điểm ảo cho người gửi ảnh. Một người chơi phụ nữ cho biết cô quen một bé gái 11 tuổi từng gửi ảnh khỏa thân để đổi lấy điểm ảo mua trang phục trên trò chơi.

Việc trẻ em trao đổi ảnh hay video để đổi lấy tiền là không hợp pháp, một luật sư Trung Quốc cho biết. Nhà phát triển trò chơi Xiaohuaxian đã đóng cửa chức năng chat công khai. Trước đó, người dùng phải trả 1 nhân dân tệ (hơn 3 nghìn đồng) cho mỗi bài đăng trong phòng chat công khai.

Anh Chi/Theo WOB

 

 
 
 
Chỉ cần thấy 2 dấu hiệu này nên thay pin điện thoại ngay để tránh rước hoạ vào thân