Xôn xao clip 2 nhân viên y tế và người dân 'hỗn chiến' gây náo loạn khu phố ở TP.HCM: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

2021-09-25 15:35
- Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ xô xát được xác định là do ông T. muốn lấy que xét nghiệm về nhà tự lấy nhưng anh P. không đồng ý dẫn đến ẩu đả.

Ngày 24/9, một đoạn clip chia sẻ cảnh hai người mặc đồ bảo hộ được cho là nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm xô xát với người dân. Sự việc được xác định xảy ra tại hẻm 618 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8.

Nội dung đoạn clip thể hiện, một người đàn ông cùng 2 phụ nữ ẩu đả với 2 nhân viên lấy mẫu mặc đồ bảo hộ y tế. Trong đó, một người phụ nữ dùng bàn, ghế nhựa đánh nhân viên y tế rồi la lớn: "Nhân viên y tế mà đánh người hả".

Xôn xao clip 2 nhân viên y tế và người dân 'hỗn chiến' ở TP.HCM: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Một nhân chứng tại hiện trường kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa 24/9 tại hẻm 608 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8. Thời điểm trên, hai nhân viên y tế xuống hẻm trên để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Nhưng gia đình người đó (trong clip) không muốn để nhân viên y tế test mà họ muốn tự test. Sau đó, hai bên tranh cãi và xảy ra xung đột.

Trả lời PV báo Người Lao động, ông Trần Thanh Tùng, Chủ tịch UBND quận 8, cho hay: "UBND quận 8 đã nắm được thông tin nội dung clip đang lan truyền trên mạng. Theo thông tin sơ bộ thì hai người mặc đồ bảo hộ là lực lượng tình nguyện viên xuống lấy mẫu và quá trình lấy mẫu đã xảy ra lời qua tiếng lại. Hiện Công an quận 8 đang xác minh nguyên nhân dẫn đến sự việc".

Theo Dân Trí, thông tin từ cơ quan công an đã hé lộ nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát trên. Theo đó, trưa 24/9, tổ nhân viên y tế gồm anh N.H.N., N.Q.P. và D.T.Ng., tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của người dân trong hẻm 618 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8.

Xôn xao clip 2 nhân viên y tế và người dân 'hỗn chiến' ở TP.HCM: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Lúc này, ông L.T.T. (50 tuổi, ngụ tại địa phương) đi từ nhà ra, yêu cầu phát que xét nghiệm để đem về nhà tự lấy, hạn chế bị lây nhiễm chéo.

Anh P. không đồng ý vì để tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác.

Sau đó, anh P. và ông T. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Chứng kiến sự việc, anh N. chạy vào can ngăn.

Hay tin chồng ẩu đả với nhân viên y tế, bà H.T.C.H. (vợ ông T.) cùng con gái chạy đến điểm lấy mẫu dùng bàn, ghế nhựa ném vào anh P. và N. rồi bỏ đi.

Nhiều người thấy náo loạn đã lấy điện thoại ghi lại cảnh này và lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ni trần (Tổng hợp)

qc-mypoint