Vụ xả súng vào nhà trẻ ở Thái Lan, 22 trẻ em tử vong: Nghi phạm là cựu cảnh sát, giết vả vợ và con

2022-10-06 17:49
- Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, kẻ xả súng vào nhà trẻ ở đông bắc Thái Lan khiến hơn 30 người thiệt mạng, quay về giết vợ con rồi dùng súng tự sát.

Straitstimes đưa tin, liên quan tới vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm chăm sóc trẻ em tại huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu vào chiều hôm nay (6/10), theo thông tin mới nhất từ phía cảnh sát, nghi phạm đã tự sát sau khi sát hại cả vợ và con mình.

Nghi phạm được xác định là Panya Khamrap, 34 tuổi, là cựu cảnh sát bị sa thải năm ngoái vì sử dụng ma túy. Vụ tấn công xảy ra một ngày trước khi nghi phạm hầu tòa.

Phó phát ngôn cảnh sát Thái Lan - ông Archon Kraitong cho biết, ít nhất 34 người thiệt mạng sau vụ xả súng. Trong số các nạn nhân có 23 trẻ em.

Vụ xả súng vào nhà trẻ ở Thái Lan, 22 trẻ em tử vong: Nghi phạm là cựu cảnh sát, giết vả vợ và con

Nghi phạm Panya Khamrap từng làm việc tại Sở cảnh sát Na Wang, tỉnh Nong Bua Lamphu (Ảnh: Matichon)

Ngay khi vụ việc xảy ra, cảnh sát Thái Lan đã cử ba đội đặc nhiệm tới hiện trường. Thủ phạm được cho là mang súng và dao, xông vào nhà trẻ rồi xả súng vào những người đang ở bên trong. Các đoạn video từ hiện trường cho thấy phụ huynh của các học sinh tụ tập bên ngoài nhà trẻ và kêu khóc.

Một phát ngôn viên của chính phủ cho biết Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã được thông báo về vụ xả súng.

Ở Thái Lan hiếm khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt mặc dù tỷ lệ sở hữu súng trong người dân cao hơn các nước trong khu vực, tỉ lệ sở hữu súng bất hợp pháp ở Thái Lan cũng hơn các nước khác.

Vào năm 2020, một binh sĩ Thái Lan vì tức giận vì một thỏa thuận tài chính đã tiến hành một loạt cuộc xả súng ở nhiều địa điểm làm ít nhất 29 người thiệt mạng và 57 người bị thương ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên