Xả súng tại nhà trẻ ở Thái Lan, 31 người thiệt mạng, đa phần là trẻ em

2022-10-06 15:53
- Ít nhất 31 người thiệt mạng sau khi một cựu cảnh sát nổ súng tại một nhà trẻ ở Đông Bắc Thái Lan, theo đài BBC.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, vụ xả súng xảy ra vào ngày 6/10 tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, phía Đông Bắc Thái Lan.

Vụ việc khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em và người lớn. Cảnh sát cho biết kẻ xả súng là một cựu cảnh sát và họ đang tiến hành cuộc truy lùng đối với nghi phạm.

Xả súng tại nhà trẻ ở Thái Lan, 31 người thiệt mạng, đa phần là trẻ em

Nghi phạm tên Panya Khamrad, 34 tuổi, đã bỏ trốn trên một chiếc xe tải nhỏ màu trắng. Ảnh: Cục điều tra trung ương Thái Lan

Theo Bangkok Post, nghi phạm tên Panya Khamrad, có súng và dao. Nghi phạm vào trường và xả súng vào những người bên trong trường, sau đó bỏ trốn. Hiện cảnh sát đang truy bắt nghi phạm.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng nước này đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương hành động và bắt giữ nghi phạm.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gửi lời chia buồn đến thân nhân những người bị nạn.

Tỷ lệ sở hữu súng ở Thái Lan cao so với một số quốc gia khác trong khu vực, nhưng số liệu chính thức không bao gồm số lượng lớn vũ khí bất hợp pháp, phần nhiều trong số đó được đưa qua biên giới từ các nước láng giềng xung đột trong nhiều năm.

Các vụ xả súng hàng loạt hiếm khi xảy ra ở Thái Lan, nhưng vào năm 2020, một binh sĩ bắn chết ít nhất 29 người và làm bị thương 57 người ở 4 địa điểm.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên