Thực tập sinh Việt bị bắt ở Nhật vì bỏ rơi con trai mới sinh

2023-04-22 11:29
- Sau khi bị bắt, nữ thực tập sinh người Việt Nam đã thừa nhận cáo buộc liên quan việc bỏ rơi đứa trẻ.

Theo các nguồn tin, một nữ thực tập sinh kỹ thuật người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Higashihiroshima của tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã bị bắt giữ vào ngày 20.4 vì nghi ngờ liên quan đến việc bỏ thi thể của một bé sơ sinh tại một khu đất trống.

Người phụ nữ 19 tuổi này đã thừa nhận và thừa nhận rằng tất cả các cáo buộc là đúng. Hiện đang có sở cảnh sát thành phố Higashihiroshima đang tiến hành điều tra chi tiết vụ việc.

Em bé được phát hiện trong tình trạng không có thương tích và không có dây rốn. Theo kết quả khám nghiệm, em bé đã tử vong khoảng một đến 4 tháng.

Cảnh sát xác định nữ thực tập sinh này là mẹ của em bé sau khi xét nghiệm ADN. Truyền thông Nhật Bản cho biết nghi phạm đã thừa nhận cáo buộc. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân tử vong của em bé.

Trả lời Japan Today về việc nữ thực tập sinh người Việt vứt con, giám đốc công ty nơi cô này làm việc cho biết công ty không phát hiện cô mang thai vì cô luôn mặc trang phục mùa đông khi đi làm.

Theo thông tin vị chủ tịch cung cấp, nữ thực tập sinh này mới đến Nhật Bản vào tháng 10/2022, sống ở ký túc xá ở công ty. Ngoài cô, 6 phụ nữ Việt Nam khác cũng đang làm việc tại đây.

Trước khi vụ việc này xảy ra, một nữ thực tập sinh người Việt khác từng bị cáo buộc bỏ thi thể cặp song sinh chết lưu của mình tại nhà.

Người bị cáo buộc là Le Thi Thuy Linh (24 tuổi). Linh đến Nhật vào năm 2018 và sinh đôi 2 bé trai vào ngày 15/11/2020 tại khu ký túc xá của công ty ở thị trấn Ashikita, tỉnh Kumamoto nhưng bị thai lưu.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mascara cong mi tự nhiên được bán chạy nhất Nhật Bản