Sự thật bất ngờ về người phụ nữ có sổ tiết kiệm 200 tỉ đồng

2021-10-14 22:30
- Giả làm đại tá công an, khoe mình là đại gia, Mai Thị Lan đã vay 1 của cặp vợ chồng hơn 1 tỉ đồng và không có khả năng chi trả.

Người Lao Động đưa tin, ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan (SN 1977, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn tố giác của vợ chồng anh P.Q.V và chị V.H (trú P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm) về việc Mai Thị Lan đã 4 lần vay tiền của vợ chồng anh với tổng số 1 tỷ đồng, nhưng mới trả được 88 triệu đồng và có dấu hiệu bỏ trốn…

Sự thật bất ngờ về 'nữ đại tá' có sổ tiết kiệm 200 tỉ đồng

Bị can Lan đăng lên Facebook cá nhân ảnh mặc cảnh phục, đeo hàm đại tá công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tố giác, chị H. có quen biết với Lan qua mạng xã hội. Trên trang Facebook của Lan, người này luôn đăng ảnh khoe mẽ, thể hiện mình là một nữ đại tá công an và có chồng cũ cũng công tác trong ngành công an.

Đặc biệt, Lan còn nhiều lần khoe với chị H. sổ tiết kiệm thể hiện Lan đang gửi 200 tỉ đồng tại một ngân hàng mà chưa đến hạn rút.

Ngày 21/4, Lan đặt vấn đề vay vợ chồng chị H. 800 triệu đồng để mua toàn bộ vé của một chuyến bay để "nhập hàng", nếu bán được sẽ trả từ 50 - 70 triệu đồng tiền lợi nhuận.

Hai hôm sau, Lan lại năn nỉ chị H. cho vay "nóng" 400 triệu đồng, với lãi suất như lãi ngân hàng, trong thời gian một tháng. Ông V. vay mượn bạn bè được 200 triệu đồng, chuyển cho Lan vay.

Đến ngày trả tiền vay "nóng", chị H. đến nhà Lan lấy tiền, nhưng Lan viện cớ sổ tiết kiệm chưa đến ngày rút tiền và chỉ đưa cho chủ nợ 88 triệu đồng, bảo đó là tiền lãi từ việc bán vé máy bay và tiền trả lãi của 200 triệu đồng vay "nóng", hẹn một tháng sau sẽ trả hết. Qua tìm hiểu, vợ chồng chị H. được biết, còn có nhiều người khác cũng cho Lan vay tiền.

Tại cơ quan Công an, Lan thừa nhận vay tiền của anh V. chị H., nhưng đến nay không có khả năng trả lại. Về quyển sổ tiết kiệm 200 tỷ đồng, Lan khai năm 2018 đã lên mạng xã hội đặt làm giả với giá 2 triệu đồng. Khoảng tháng 7/2021, Lan đã xé bỏ quyển sổ này, vứt thùng rác. Khai nhận về bộ trang phục CAND gắn hàm Đại tá mà Mai Thị Lan đã chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội để mọi người tin tưởng cho vay tiền, đối tượng Lan khai 'nhặt' được.

Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc; những ai là bị hại của đối tượng Mai Thị Lan, đề nghị liên hệ cung cấp thông tin để được giải quyết.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint