Hai tú bà 9X môi giới cho học sinh, sinh viên bán dâm, thác loạn cùng khách với giá 3 triệu đồng/lượt

2021-10-21 07:18
- Tại cơ quan công an, các đối tượng khai phương châm hoạt động là chỉ tuyển học sinh, sinh viên vào đường dây với giá từ 2-3 triệu đồng/lượt.

Ngày 20/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Mai Ly (SN 1997, trú tại tổ 2, phường Mỹ Lâm, TP.Tuyên Quang) và Phí Thị Việt Trinh (SN 1996, trú tại tổ 13, phường Minh Xuân, TP.Tuyên Quang) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an Tuyên Quang phát hiện đường dây môi giới mại dâm do Trinh và Ly điều hành, gái bán dâm là các cô gái chỉ từ 14 đến dưới 18 tuổi, đang là học sinh, sinh viên hoặc một số thiếu nữ ham chơi, đã bỏ học trong tỉnh.

Hai tú bà 9X môi giới cho học sinh, sinh viên bán dâm, thác loạn cùng khách với giá 3 triệu đồng/lượt

Hai “tú bà” 9X điều hành đường dây mại ở Tuyên Quang

Thủ đoạn của Trinh và Ly là tuyển chọn các đối tượng bán dâm là học sinh, sinh viên hoặc một số đối tượng ham chơi, đã bỏ học tại các địa bàn trong tỉnh.

Tùy nhu cầu của khách hàng, 2 “tú bà” sẽ bố trí địa điểm cho đối tượng mua dâm ăn uống, thậm chí sử dụng trái phép chất ma tuý, sau đó quan hệ tình dục.

Rạng sáng ngày 12/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuyên Quang chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Yên Sơn tiến hành kiểm tra, phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 10 đối tượng (5 nam, 5 nữ) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và mua, bán dâm tại các phòng của khách sạn Shanghai thuộc tổ 8, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang.

Trong số 5 cô gái bán dâm, có 2 người chưa đủ 16 tuổi, 2 người từ 16 đến dưới 18 tuổi và 1 người trên 18 tuổi.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Trinh và Ly trực tiếp môi giới bán dâm với khách nam, giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/lần.

Số tiền khách trả, Trinh và Ly hưởng lợi 50%, còn lại chi trả cho các đối tượng bán dâm. Trong ngày 11/10, Trinh và Ly đã thu lợi của 5 khách mua dâm với tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được Công an TP Tuyên Quang tiếp tục mở rộng điều tra theo quy định.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi mua dâm, bán dâm chỉ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, người nào môi giới mại dâm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hành vi bán dâm

Căn cứ điều 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, người nào có hành vi bán dâm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng lúc, mức phạt tăng thành 300.000-500.000 đồng.

Như vậy, mức phạt không dựa vào giá trị mỗi lần bán dâm mà căn cứ thực tế một lúc bán dâm cho bao nhiêu người.

Với người nước ngoài bán dâm, nhà chức trách sẽ tùy theo mức độ vi phạm để có thể áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi Việt Nam.

Hành vi mua dâm

Căn cứ điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, người nào có hành vi mua dâm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến một triệu đồng. Ai mua dâm nhiều người cùng một lúc sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 5 triệu đồng.

Như với người bán dâm, mức phạt tiền cũng không căn cứ giá trị mỗi lần mua dâm mà căn cứ thực tế một lúc mua dâm bao nhiêu người. Tuy nhiên, ai lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tội Môi giới mại dâm

Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu phạm tội với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; phạm tội 2 lần trở lên; đối với 2 người trở lên; thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng; tái phạm nguy hiểm, mức phạt từ 3 đến 7 năm tù.

Án phạt tăng thành 7 đến 15 năm tù nếu người môi giới phạm tội với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; thu lợi bất chính 500 triệu đồng trở lên.

Ngoài án tù, người phạm tội môi giới mại dâm còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint