Chồng bán dây chuyền trả nợ rồi dựng chuyện bị cướp để qua mặt vợ

2022-07-02 18:55
- Do nợ nần, người đàn ông ở Đà Nẵng đã bán dây chuyền rồi đến công an báo tin giả mình bị kề dao cướp tài sản, mục đích nhằm xin vợ tiền trả nợ.

Ngày 2.7, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử phạt một người đàn ông dựng chuyện bị cướp tài sản trong khi đã bán dây chuyền để trả nợ.

Trước đó, chiều 30.6, ông H.V.T (49 tuổi,, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đến Công an P.Khuê Trung (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) trình báo về việc bị cướp.

Theo ông T., khoảng 5 giờ cùng ngày, ông T. đi từ nhà đến Chợ đầu mối Hòa Cường để mua rau củ quả về cho vợ bán. Khi đến trước nhà 300 Nguyễn Hữu Thọ (P.Khuê Trung), ông T. bị một nam thanh niên đi xe máy Honda Wave chạy song song hỏi đường. Ông T. dừng xe nhưng chưa kịp trả lời thì bị hai nam thanh niên khác, cũng đi xe máy Honda Wave áp sát, khống chế.

Chồng bán dây chuyền trả nợ rồi dựng chuyện bị cướp để qua mặt vợ

Ông H.V.T dựng chuyện bị cướp tại Công an P.Khuê Trung

Nhận tin báo, Công an quận Cẩm Lệ liền trích xuất camera, tìm nhân chứng nhưng không ghi nhận các thông tin liên quan. Đáng chú ý, tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông T cũng không lưu thông trên đoạn đường nói trên.

Chuyển hướng đấu tranh về các nghi vấn trong lời khai, đến tối 30/6, ông T mới thừa nhận đã dựng chuyện. Sự thật là sau khi mua rau củ quả ở Chợ đầu mối Hòa Cường, ông T đã tự mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng gần nhà, bán lấy 9,4 triệu đồng. Ông T thừa nhận cũng vì nợ nần nên dựng chuyện bị cướp với ý định xin tiền vợ trả nợ.

Số tiền bán vàng, ông T trả nợ gần 1 triệu đồng, còn lại giấu làm "quỹ đen" ở ô cầu thang trong nhà. Sau đó ông đến Công an phường Khuê Trung dựng chuyện bị cướp dây chuyền.

Ni Trần (Tổng hợp)