Bất ngờ với hoàn cảnh của nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm ở TP.HCM: Đã ly hôn, mẹ vừa qua đời

2021-09-28 16:01
- Theo lời kể của người dân sống gần đó, nghi phạm là người ít nói, thuê trọ ở đây được 2 năm. Đối tượng cũng đã ly dị vợ.

Vụ án mạng thi thể không còn nguyên vẹn xảy ra tại hẻm 645 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM đang gây rúng động dư luận vì cách thức gây tội ác khá man rợ.

Nghi phạm gây ra tội ác trên được xác định là Trần Huy (34 tuổi, ngụ phường Tân Hưng, quận 7) đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người.

Sáng 27/9, một số bạn bè, người dân trong con hẻm đã đến thắp nhang, đốt vàng mã tại hiện trường để cầu nguyện cho nạn nhân xấu số.

Bất ngờ với hoàn cảnh của nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm ở TP.HCM: Đã ly hôn, mẹ vừa qua đời

Hiện trường vụ án mạng

Theo người dân khu vực, nghi phạm không phải người địa phương. Anh ta chuyển về thuê trọ tại con hẻm này khoảng 2 năm nay. Người này thường kín tiếng trong suốt thời gian ở đây.

Được biết cách đây không lâu, mẹ đối tượng Huy đã nhiễm Covid-19 và qua đời. Trong quá trình chăm sóc mẹ, nghi phạm cũng bị nhiễm, tự cách ly tại nhà và vượt qua được. Đối tượng này cũng đã ly dị vợ.

Về phần nạn nhân H.U.V. (44 tuổi, cùng trú ở hẻm 645 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7), người này hiện đang thuê trọ bán tạp hóa, sống cùng vợ và hai con. Đồng thời, anh cũng thuê một nơi để nuôi gà cách đó vài trăm mét.

Trước khi xảy ra án mạng, hàng xóm thấy nghi phạm cãi nhau với nạn nhân. Ngày 26/7, người dân địa phương thấy Huy nhiều lần qua lại chuồng gà nhà ông V.

Chiều hôm đó, hàng xóm nghe tiếng la hét từ nhà Huy. Khi chạy đến, họ phát hiện thi thể ông V. trong tình trạng đầu lìa khỏi cơ thể.

Bất ngờ với hoàn cảnh của nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm ở TP.HCM: Đã ly hôn, mẹ vừa qua đời

Chân dung nghi phạm

Tại cơ quan điều tra, Huy khai là hàng xóm với ông H.U.V (SN 1977, ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM). Theo nghi can này, dù trước đó 2 người không có mâu thuẫn nhưng chiều 26-9, khi hai bên xảy ra lời qua tiếng lại, nghi can đã dùng dao đâm và chém nhiều nhát vào cổ, ngực ông V. khiến ông V. đổ gục tại chỗ. 

Sau khi gây án, Huy thản nhiên đi bộ về nhà mình cách nhà nạn nhân khoảng 50m. Trên đường đi, Huy đập phá cửa kính một nhà dân.

Sau khi Huy bỏ đi, người dân đến nhà ông V. kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện thi thể ông này không còn nguyên vẹn. 

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận 7 phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP HCM nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, truy bắt hung thủ. Huy bị khống chế ngay sau đó để phục vụ điều tra.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint