Vụ thi thể lìa đầu trong con hẻm ở quận 7, TP.HCM: Chân dung nghi phạm và hé lộ nguyên nhân ban đầu

2021-09-27 15:35
- Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng) đang bị công an tạm giữ để điều tra do được xác định liên quan đến vụ án mạng trên địa bàn quận 7 ( TP HCM).

Ngày 27/9, cơ quan Công an quận 7, TP.HCM đang phối hợp với đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ thi thể không nguyên vẹn sau tiếng la hét ở TP.HCM. Vụ án mạng xảy ra tại hẻm 645 Trần Xuân Soạn.

Trước đó, khuya ngày 26/9, các cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, đồng thời đưa thi thể khỏi hiện trường để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ án mạng, Công an quận 7, TP HCM đang tạm giữ nghi phạm Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng) để điều tra về hành vi giết người.

Vụ thi thể lìa đầu trong con hẻm ở quận 7, TP.HCM: Chân dung nghi phạm và hé lộ nguyên nhân ban đầu

Nghi phạm Trần Huy tại cơ quan công an. 

Công an thực hiện test nhanh, kết quả cho thấy Huy âm tính với ma tuý lẫn Covid-19, không uống rượu bia. Tuy nhiên, tinh thần Huy không tỉnh táo nên công an cần thời gian để nghi phạm này trấn tĩnh, mới có thể lấy lời khai.

Theo điều tra ban đầu, giữa Huy và nạn nhân có mâu thuẫn về tiền bạc từ trước. Cả hai đều là dân xã hội.

Danh tính nạn nhân trong vụ án mạng là ông H.U.V. (44 tuổi, ngụ quận 7). Nạn nhân sinh sống cùng gia đình, buôn bán tạp hóa tại con hẻm nằm trên đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7. Đồng thời nạn nhân cũng thuê mảnh đất cách đó vài chục mét để nuôi gà. Còn Huy thuê trọ tại đây.

Như đã đưa tin, chiều 26/9 người dân nghe tiếng la hét từ căn nhà ở hẻm 645 đường Trần Xuân Soạn. Khi đến xem, mọi người tá hỏa khi phát hiện thi thể người đàn ông không còn nguyên vẹn nằm gần khu vực chuồng gà.

Vụ thi thể lìa đầu trong con hẻm ở quận 7, TP.HCM: Chân dung nghi phạm và hé lộ nguyên nhân ban đầu

Công an đưa thi thể nạn nhân rời hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Viện kiểm sát địa phương đã cử Kiểm sát viên đến hiện trường phối hợp Công an quận 7 và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint