Bất ngờ lý do ông bố nhẫn tâm bán con gái 13 tuổi sang xứ người với giá 120 triệu đồng

2021-10-16 23:24
- Quá túng quẫn vì không có tiền chữa bệnh, Phèng đã đang tâm bán cả con ruột của mình lúc đó mới 13 tuổi.

Ngày 15/10, Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can Lo Phò Phèng (SN 1975), trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân trong vụ việc là em Lo Thị May C.- con gái ruột của Phèng. Thời điểm bị bán cháu bé chưa đầy 16 tuổi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 9/2018, Lo Phò Phèng tái phát bệnh tim, phải nhập viện điều trị. Túng quẫn, người bố này đã gọi Lo Thị Căm (cháu gái của Phèng, SN 1987, trú tại xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn) nhờ tìm mối để bán con gái Lo Thị May C. (SN 2005) sang Trung Quốc.

Bất ngờ lý do ông bố nhẫn tâm bán con gái 13 tuổi sang xứ người với giá 120 triệu đồng

Đối tượng Lo Phò Phèng tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Lo Thị Căm sau đó câu kết với Moong Thị Xúm (SN 1976, trú cùng địa phương) đưa nạn nhân sang Trung Quốc và bán cho một người đàn ông với giá gần 120 triệu đồng. Thời điểm bị bán, cháu May C. mới 13 tuổi.

Sau khi về Việt Nam, Moong Thị Xúm trả cho Lo Thị Căm 3 triệu đồng tiền công, đưa cho Lo Phò Phèng 110 triệu đồng, số tiền còn lại 7 triệu đồng Xúm bỏ túi.

Giữa tháng 9/2021, nạn nhân Lo Thị May C. mới tìm cách trở về địa phương. Từ đây hành vi mua bán người của Lô Thị Căm và Moong Thị Xúm bị bại lộ. Các đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ. Ngày 2/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lo Thị Căm và Moong Thị Xúm.

Quá trình điều tra, Lo Thị Căm và Moong Thị Xúm khai việc đưa cháu Lo Thị May C. đi Trung Quốc bán là do được bố của nạn nhân... nhờ. Vì vậy, Công an huyện Kỳ Sơn đã triệu tập Lo Phò Phèng để làm rõ.

Công an huyện Kỳ Sơn đã triệu tập Lo Phò Phèng để làm rõ. Làm việc với cơ quan chức năng, Phèng thừa nhận hành vi bán con gái ruột để lấy tiền chữa bệnh.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint