Thị trường đồ trang trí Halloween: Đồ kinh dị tiếp tục lên ngôi

Emdep.vn - Các loại đồ chơi, đồ hóa trang càng kinh dị, gớm ghiếc càng nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ.
Đồ hóa trang, đồ trang trí càng kinh dị càng hút khách
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là tới lễ hội hóa trang Halloween. Mặc dù đây là văn hóa phương Tây, mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng vài năm trở lại đây nó đã trở thành một ngày lễ lớn được rất nhiều bạn trẻ trông đợi.
Thị trường đồ trang trí Halloween: Đồ kinh dị tiếp tục lên ngôi
Phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm) bày bán nhiều sản phẩm phục vụ cho ngày Halloween.
Những ngày này, tại một số tuyến phố chuyên bán đồ trang trí Halloween như Hàng Mã, Lương Văn Can (Hoàn Kiếm) đã bày bán rất nhiều đồ trang trí, đồ hóa trang phục vụ ngày lễ hóa trang ma quỷ.  Theo khảo sát, giá cả các mặt hàng không có nhiều biến động so với mọi năm. Mặt nạ công chúa có gắn lông vũ giá từ 40.000 đồng – 100.000 đồng/chiếc; mặt nạ quỷ, đầu lâu làm bằng nhựa cứng có giá từ 150.000 đồng – 400.000 đồng/chiếc. Các loại nón phù thủy với đủ kích thước có giá dao động từ 100.000 đồng – 200.000 đồng. Lồng đèn bí ngô có giá từ 50.000 đồng – 100.000 đồng/quả.
Thị trường đồ trang trí Halloween: Đồ kinh dị tiếp tục lên ngôi
Những chiếc mặt nạ quỷ, đồ hóa trang càng kinh dị càng được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Anh Nguyễn Văn Bình -  một tiểu thương tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm) chia sẻ, vài năm trở lại đây, các phụ kiện cho đêm Halloween càng kinh dị càng đắt hàng, đặc biệt là những chiếc mặt nạ quỷ bằng nhựa dẻo. “Gần đây, khách hàng tới mua đồ trang trí, đồ hóa trang cho ngày Halloween khá nhiều. Các bậc phụ huynh mua khá “dè chừng”, chỉ chọn cho con nhỏ những bộ đồ siêu nhân, mũ phù thủy, quần áo công chúa và rất quan tâm tới nguồn gốc sản phẩm. Trong khi đó, các bạn trẻ lại tìm tới mặt nạ kinh dị, phía ngoài thiết kế phủ đầy máu, tóc tai ghê rợn. Nhiều bạn còn tìm mua các loại kính áp tròng với màu đỏ ma quái để hóa trang thật giống trong đêm Halloween. Giá của mỗi đôi kính này dao động từ 200.000 đồng – 300.000 đồng”, anh Bình nói.
Cũng giống như anh Bình, cửa hàng chị Nguyễn Thu Hằng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) những ngày này khá đông các bạn trẻ tới mua đồ hóa trang ngày Halloween. “Khách hàng của tôi chủ yếu là những bạn trẻ.  Đa phần các bạn nữ thường chọn đồ hóa trang thành công chúa, phù thủy. Các bạn nam lại chọn cho mình những nhân vật độc, dị hơn. Sản phẩm trong cửa hàng tôi chủ yếu là đồ kinh dị. Càng gớm ghiếc, ghê rợn càng đắt hàng”, chị Hằng nói.
Hàng hóa chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc
Để chuẩn bị cho lễ hội ma quái nhất trong năm, ai cũng muốn hóa trang càng độc, dị càng tốt. Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm đã được các cơ quan chức năng kiểm định, chất lượng đảm bảo là điều không hề dễ dàng.
Anh Nguyễn Ngọc Hùng – chủ cửa hàng quà tặng trên phố Lương Văn Can (Hoàn Kiếm) cho biết, hầu hết các sản phẩm tại cửa hàng anh có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi hàng hóa tại đây phong phú, mẫu mã thiết kế y như thật, giá cả rẻ, phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ.
Thị trường đồ trang trí Halloween: Đồ kinh dị tiếp tục lên ngôi
Răng nhuốm máu trong các bộ phim kinh dị có giá 50.000 đồng/sản phẩm.
“Cửa hàng tôi, đồ hóa trang từ Thái, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc,… cũng có nhưng rất kén khách bởi giá thành khá “chát”. Một chiếc mặt nạ quỷ có xuất xứ Hàn Quốc có giá gấp từ 2 – 4 lần sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chỉ những gia đình nào có điều kiện mới dám chi mạnh tay để mua. Vì vậy, những sản phẩm này bán rất chậm”, anh Hùng chia sẻ.
Đang đắn đo chọn đồ hóa trang cho đêm hội Halloween của trường, bạn Nguyễn Trường Giang (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Em đang tìm kiếm một bộ đồ hóa trang càng kinh dị càng tốt. Còn về nguồn gốc, em biết hầu hết sản phẩm đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, một năm chỉ có một lần và sử dụng cũng chỉ trong một buổi tối chắc cũng không vấn đề gì. Ba năm trở lại đây, năm nào em cũng được phân công hóa trang thành thần chết, phụ kiện đi kèm rất nhiều. Giờ bỏ tiền ra mua một bộ đồ của Hàn Quốc cũng mất vài triệu, sinh viên bọn em làm gì có nhiều tiền như vậy”.
Thị trường đồ trang trí Halloween: Đồ kinh dị tiếp tục lên ngôi
Đồ trang trí trong đêm Halloween được thiết kế khá cầu kì.
“Để tạo màu sắc ma mị, nhiều bạn trong lớp em còn ngậm sẵn thuốc đỏ trong miệng. Chờ tới thời điểm, sẽ cắn để màu đỏ loang ra khắp miệng, nhìn kinh dị lắm. Điều bọn em quan tâm là hóa trang sao cho thật giống, dọa được nhiều người. Còn nguồn gốc, chất lượng sản phẩm tính sau”, Giang cho biết thêm.
Hoàng Sa
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm