Tưởng bở sầu riêng 'đại hạ giá', dừng lại mua mới 'ngã ngửa' chiêu lừa của người bán đến uất nghẹn

2021-08-27 16:36
- Người mua thật sự ngao ngán với cách viết bảng quảng cáo từ phía người bán như một trò đùa.

Để bán được hàng, nhiều người bán sẵn sàng thực hiện các chiêu trò quảng cáo, câu khách. Quảng cáo thì chẳng có gì sai, đó là cách để lôi cuốn người mua. Song có những cách quảng cáo "giả trân" đến mức người mua "ôm cục tức" đến mức uất nghẹn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về câu chuyện mua sầu riêng bên đường. Người này cho hay, khi lái xe ô tô đi qua nhìn thấy bảng bán sầu riêng 45.000 đồng. Vì chạy quá nhanh nên chỉ nhìn thấy 45.000 đồng mà rõ ràng với sầu riêng mà bán 45.000 đồng thì quá rẻ, bằng 1/2 hoặc 1/3 so với giá bình thường. Và tất nhiên người này không bỏ qua cơ hội với hi vọng mua được hàng giá rẻ.

Thế nhưng, sự thật không phải như vậy.  "Nhưng đúng là ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa luôn, xuống xem thấy bị hớ vậy nhưng chẳng nhẽ lại không mua quả nào", người chia sẻ viết.

Chiêu trò ở đây là người bán viết chữ nửa cân nhỏ đến nỗi mà đứng gần cũng rất khó nhìn, chứ đừng nói là lái ô tô hay đi xe máy ngang qua. Điều đó có nghĩa nếu mua 1 kg thì giá 90.000 đồng. Mức giá này thì chẳng có gì rẻ hơn thông thường. Người mua "sập bẫy" quảng cáo của người bán. Người bán dùng cách này để hút khách mua, vì biết nếu đã quay xe lại, mất công thì người ta sẽ "nhắm mắt" mua chẳng ai lại rời đi.

Có người than thở: "Mấy ông bà bán dạo ở chỗ tôi y chang luôn á, bán cái gì cũng vậy luôn, 20.000 đồng cả 1/2kg, mà cái chỗ /2 viết bé tí ở dưới chân số 1".

"Ghét nhất là bán hàng kiểu khôn lỏi này đấy. Cứ ghi rõ ra, khách mua người ta sẽ mua sao lại dùng đến cách này chứ", một người ngao ngán".

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao với cách viết bảng quảng cáo của người bán hoa quả. Trong đó có ghi bán hoa quả với giá... nhưng số 1/2kg rất nhỏ, nên đi từ xa, ai cũng nghĩ đó là mức giá của 1kg. Chỉ đến khi lại gần, mọi người mới tá hỏa mức giá đó là nửa cân. Không ít người vì mất công đứng lại nên cũng tặc lưỡi mua.

"Người ta viết vậy cũng kiểu đánh lừa nhưng nếu không mua thì thôi, cứ cố mua làm gì. Phải làm vậy cho họ biết là khách không thích sự mập mờ như vậy, còn nếu vẫn mua thì khác gì cổ vũ cho họ đâu", một người nói.

Có người cho rằng: "Chẳng ai thích cái kiểu này nhưng cũng vì mưu sinh cả, nghĩ cũng tức song cũng nên thông cảm. Quan trọng là lúc mua nhớ chú ý cân kẻo bị sai cân còn thiệt hơn".

Thu Trang