Lỗ trên tay cầm của chảo trong nhà bếp ai cũng nghĩ là để treo vào móc, hóa ra nó còn công dụng khác hội chị em cũng chưa biết đâu nhé

2022-09-02 17:44
- Lỗ tròn trên tay cầm chảo không đơn thuần dùng để móc vào giá treo đâu mọi người nhé.

Chảo là thứ mà chị em nào cũng cần dùng để làm các món chiên rán, xào. Nhiều chị em thường chỉ quan tâm đến độ chống dính, tác dụng của chảo, giá cả mà quên đi vòng tròn ở trên quai chảo có tác dụng gì. Thậm chí, không ít bà nội trợ còn bảo nhà sản xuất thiết kế để treo vào móc. Nhưng sự thật có phải vậy?

Mới đây, trên một hội nhóm nhiều người theo dõi, một cư dân mạng đã đăng hình chiếc chảo và cho rằng, vòng tròn trên quai không đơn thuần chỉ là để treo chảo. Nguyên nhân đằng sau được cho là còn có tác dụng khi nấu nướng, bà nội trợ có thể móc thìa, muôi vào tránh bị chạm vào mặt bàn bếp.

Lỗ trên tay cầm của chảo trong nhà bếp ai cũng nghĩ là để treo vào móc, hóa ra nó còn công dụng khác hội chị em cũng chưa biết đâu nhé

Lỗ trên tay cầm của chảo trong nhà bếp ai cũng nghĩ là để treo vào móc, hóa ra nó còn công dụng khác hội chị em cũng chưa biết đâu nhé

Nhiều chị em sau khi biết công dụng này cũng ngã ngửa vì từ trước đến nay không hề hay biết.

Cách sử dụng chảo chống dính được lâu dài

Để tăng tuổi thọ cho chảo thì việc vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách cũng không kém phần quan trọng. Vì thế khi sử dụng xong, bạn cần ngâm chảo vào nước lạnh để dễ rửa, dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Không dùng miếng cước chà xoong nồi để chà chảo chống dính vì sẽ làm bong tróc, hư hỏng chảo.

Chỉ vệ sinh khi chảo nguội. Để bảo vệ lớp chống dính hoạt động tốt hơn, bạn cần lưu ý sau khi sử dụng chảo nên để chảo nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ngâm chảo quá lâu và cần phải vệ sinh ngay sau khi chảo nguội để tránh cặn thức ăn bám vào thời gian dài, khó vệ sinh.

Tuyệt đối không nên rửa chảo chống dính khi vừa mới nấu xong vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm chảo bị biến dạng và bề mặt chống dính bị bong tróc, hư hỏng.

Trang bị các giá treo trên cao riêng biệt cho chảo chống dính là một trong những cách tốt nhất để bảo quản chảo đúng chuẩn. Không nên treo các xoong nồi khác chồng lên chảo để tránh ảnh hưởng đến lớp chống dính của chảo.

Sau thời gian sử dụng, nếu thấy chảo chống dính bị xuống cấp, bề mặt chống dính bị bong tróc, hư hỏng. Tốt nhất, bạn nên cân nhắc mua chảo chống dính mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình.

Tuy có nhiều loại chảo chống dính với các chất chống dính khác nhau như: Teflon, sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt,…nhưng tất cả các loại chống dính đều bị cháy khi nấu ở nhiệt độ quá cao (quá 260 độ C). Khi đó, chúng sẽ phân hủy và giải phóng ra các phân tử độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, nên sử dụng mức nhiệt vừa phải để chiên, rán, xào. 

Thu Trang (tổng hợp)

5 phim Việt bị cấm chiếu vì bạo lực, cảnh nóng ngập tràn