Khi mua thịt lợn, nói 3 từ này chắc chắn tiểu thương nể phục không dám cân hay bán điêu vì bạn quá thông thái

2021-11-18 16:25
- Khi mua thịt lợn, nhiều người giàu kinh nghiệm sẽ mua thịt chân trước, hóa ra lý do là đây.

Thịt lợn không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Đây là loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày với các bà nội trợ. Hiện nay, ngoài việc mua thịt trực tiếp từ các gia đình giết mổ gia súc thì còn có thể mua ở chợ, siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm tiện lợi.

Tuy nhiên, khi mua, nếu bạn không hiểu biết, thông thái sẽ rất dễ bị dính phải miếng thịt kém tươi, ngon và khó chế biến. Do đó, bạn phải có kinh nghiệm chọn thịt ngon. Khi đến cửa hàng thịt, chỉ cần nói chọn "thịt chân trước" thì người bán cũng đủ hiểu bạn là người sành sõi. 

Vậy vì sao người ta chọn thịt ở chân trước của lợn? Có lý do cả đấy không phải là chuyện đùa bình thường đâu.

Khi mua thịt lợn, nói 3 từ này chắc chắn tiểu thương nể phục không dám cân hay bán điêu vì bạn quá thông thái

Thông thường, khi lợn vận động, lượng cử động của chân trước tương đối lớn nên lượng mỡ trên thịt vùng chân trước sẽ ít hơn, từ đó hình thành mỡ với thịt nạc ở trạng thái xen kẽ, có vị béo nhưng không ngấy và rất mềm nên thích hợp hơn với các món xào, kho hoặc nhồi há cảo, làm nhân và các món ăn khác.

Phần thịt chân sau là phần thịt ở nửa lưng của con lợn trở ra phía đuôi. Thông thường, khi lợn vận động thì khối lượng vận động ở phần này sẽ ít hơn rất nhiều, hình thành nên tình trạng thịt nạc và mỡ tách biệt nhau, làm cho chất lượng của thịt lợn sẽ bị già, cứng, rất khó để tạo ra những món ăn có vị tươi và mềm.

Thịt lợn thân sau thường dùng để kho, nấu món già lửa, đun kỹ, dạng thịt hầm sẽ ngon hơn là xào nhanh.

Do đó, sự khác biệt giữa thịt chân trước và thịt chân sau chủ yếu là do cách nấu khác nhau, nếu dùng thịt chân sau để xào hoặc làm nhân bánh bao thì mùi vị đương nhiên sẽ kém hơn, còn thịt chân trước thì dùng để xào, làm các món sốt. Nếu không, bạn đã không tận dụng được lợi thế của nó.

Cách phân biệt giữa thịt lợn chân trước và thịt lợn chân sau

Trên thực tế, sau khi nói về đặc điểm chất lượng thịt của cả hai, nhiều người sẽ biết cách phân biệt hai loại này.

Rõ ràng nhất và dễ dàng nhất là nhìn vào phần thịt chân trước, phần thịt chân trước có rất nhiều cơ và săn chắc. Ngược lại, phần thịt chân sau thì có hàm lượng mỡ ít, chỉ có một lớp mỏng trên bề mặt, chủ yếu là phần thịt nạc.

Tóm lại, nếu bạn muốn ăn các món xào hoặc làm nhân bánh bao, bạn nên chọn thịt chân trước. Nếu bạn muốn chế biến các món hầm, kho hoặc làm giăm bông và thịt xông khói thì nên chọn loại thịt chân sau sẽ thích hợp hơn.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học chuyên gia Nhật 'đánh bay' nếp nhăn khóe miệng chỉ sau 1 phút với cọ trang điểm