Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu

2022-12-25 15:58
- Vừa qua, khoảng nửa tấn thực phẩm bẩn phần lớn là nầm lợn, thịt lợn, đang trong quá trình phân hủy đã bị phát hiện tại Hà Nội.

Chiều 24/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và công an phường Đồng Xuân vừa phát hiện và thu giữ khoảng nửa tấn thực, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trong quá trình phân hủy khi bất ngờ tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại số 46 Trần Nhật Duật – quận Hoàn Kiếm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện số lượng lớn nầm lợn có dấu hiệu đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối, thậm chí là nấm mốc.

Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu

Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng hàng hóa không có nguồn gốc chứng từ. Ảnh: Công an Thành phố Hà Nội.

Chủ số hàng hóa này là ông Nguyễn Bật T (SN 1985, HKTT tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) không xuất trình được bất kì hóa đơn, chứng từ nào liên quan đến nguồn gốc số thực phẩm trên.

Ông T khai nhận, số nầm lợn này được đối tượng thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó, định bán lại cho các nhà hàng, quán ăn, lẩu nướng trên địa bàn Hà Nội, ăn chênh lệch khoảng từ 10 đến 20 nghìn đồng/kg nầm.

Trước đó, khoảng 11h30' ngày 14/12, Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp cùng Đội 9 Cục Quản lý thị trường Hà Nội, kiểm tra xe ô tô BKS 29H 178.14 do L.V.L (SN 1989, ở Nghiêm Xuân Yên huyện Thanh Trì Hà Nội) đang dừng đỗ ở trước số nhà 50, ngõ 28, Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 1 tấn nầm lợn và 840kg trứng gà non bao bì có in chữ nước ngoài nhưng không có hoá đơn chứng từ, không được kiểm định chất lượng đang trong tình trạng phân huỷ, bốc mùi hôi thối.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên