Hí hửng giá mận 13.000 đồng/kg cực rẻ, anh chàng dừng xe để mua mới ngã ngửa chiêu trò tinh vi đánh lừa của người bán

2022-07-27 18:55
- Người bán đã dùng chiêu trò khiến người mua mắc lừa, ai cũng ngã ngửa.

Những chiêu trò đánh lừa khách mua trên biển quảng cáo đã được cư dân mạng vạch mặt thời gian qua. Đa số chiêu trò vẫn là viết 1/2kg rất nhỏ khiến người bán tưởng mức giá là 1kg nên dừng xe mua. Tuy nhiên, mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh tấm biển quảng cáo do người bán viết khiến anh chàng cũng dừng lại mua và nhận cái kết đắng.

Theo đó, đi từ xa anh chàng thấy bán mận Sapa có giá 13.000 đồng kèm dấu gạch chéo. Cứ ngỡ giá đó là 1kg, anh chàng hí hửng mua. Tuy nhiên, người bán đã dùng chiêu trò rất khéo là viết chữ lg rất nhỏ bên cạnh dấu gạch chéo. Chỉ đọc kỹ mới biết đó là giá 13.000 đồng/lạng, điều đó cũng có nghĩa nếu mua 1kg tốn tới 130.000 đồng.

Anh chàng kêu ca phàn nàn về mức giá nhưng vẫn mua. Cư dân mạng cho rằng không nên mua trong những trường hợp như vậy vì người bán sẽ đạt được mục đích của mình.

Nhiều người cho rằng, nếu gặp biển quảng cáo như vậy dù có dừng lại cũng "quay xe" ngay vì không thích cách dùng chiêu trò để lừa khách.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao với cách viết bảng quảng cáo của người bán hoa quả. Trong đó có ghi bán hoa quả với giá... nhưng số 1/2kg rất nhỏ, nên đi từ xa, ai cũng nghĩ đó là mức giá của 1kg. Chỉ đến khi lại gần, mọi người mới tá hỏa mức giá đó là nửa cân. Không ít người vì mất công đứng lại nên cũng tặc lưỡi mua.

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, mới đây cư dân mạng lại chia sẻ hình ảnh về cách quảng cáo mới có thể đánh lừa người mua. Theo đó, mức giá thật sự của hoa quả là 15.000 đồng/kg nhưng cách viết không rõ ràng nên đi từ xa lại thấy như 10.000 đồng/kg. Lúc khách đứng lại mới phát hiện sự thật không phải giá 10.000 đồng.

AM

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa