Giữa nắng nóng, mặt hàng này bỗng "sốt xình xịch", cửa hàng đông đúc khách chờ mua

2023-06-03 16:17
- Bất chấp thời tiết nắng nóng, cửa hàng điện máy vẫn thu hút một lượng khách lớn.

Thời gian gần đây, thời tiết liên tục nắng nóng, mức nhiệt cao lên đến 39-40 độ C kéo dài nhiều ngày khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh nắng nóng, nhiệt tăng cao, nhu cầu dùng các thiết bị làm mát tăng lên, cụ thể là điều hoà gấp nhiều lần so với mùa đông. Do đó, đã xảy ra tình trạng thiếu điện, một số nơi xảy ra việc mất điện. 

Các mặt hàng điện máy như quạt tích điện hot trở lại khiến cho các cửa hàng điện máy ăn nên làm ra. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về lượng khách tăng cao tại một cửa hàng bán quạt, đồ điện máy. Nếu như thời gian trước, các cửa hàng này khá vắng khách, hiện nay lại đông đúc người hỏi mua máy phát điện, quạt tích điện. Vì số lượng người hỏi mua đông nên phải xếp hàng chờ đợi. Mặc dù, thời tiết nắng nóng, vất vả nhưng mọi người đều cố gắng để có được mặt hàng mà mình cần.

Giữa nắng nóng, mặt hàng này bỗng sốt xình xịch, cửa hàng đông đúc khách chờ mua

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mặt hàng quạt và đèn tích điện được rao bán nhiều trên mạng xã hội. Theo nhiều chủ cửa hàng, từ nửa cuối tháng 5, thông tin cảnh báo nguy cơ thiếu điện ở miền Bắc, kêu gọi tiết kiệm điện xuất hiện nhiều hơn thì số lượng khách hàng hỏi mua sản phẩm cũng tăng vọt.

Giữa nắng nóng, mặt hàng này bỗng sốt xình xịch, cửa hàng đông đúc khách chờ mua

Dòng quạt sạc điện bán chạy nhất ở đây là quạt cây Kangaroo được sản xuất tại Trung Quốc, sử dụng linh kiện Nhật Bản, mẫu mới nhất năm nay; giá 1,8 triệu đồng/chiếc và 2,7 triệu đồng/chiếc đang là hai mẫu bán chạy nhất.

Giá của dòng quạt sạc tích điện thấp nhất là trên 1 triệu đồng/chiếc, loại cao cấp có thể lên tới 2 - 3 triệu đồng/chiếc. Các sản phẩm đa phần đều kèm chế độ bảo hành tối thiểu 1 năm.

Lưu ý khi dùng quạt sạc tích điện

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng quạt tích điện, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp. Điều này giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của quạt và biết được những hạn chế hoặc cách sử dụng đúng cách.

Sử dụng điện an toàn: Quạt tích điện cần được kết nối với nguồn điện an toàn và đúng cách. Sử dụng ổ cắm và dây nguồn phù hợp, không sử dụng dây kéo dài không an toàn hoặc dùng đồ điện không đúng chuẩn.

Kiểm tra trước khi sử dụng: Trước khi bật quạt lên, hãy kiểm tra xem dây nguồn có bị hỏng, đứt, hay gãy không. Nếu phát hiện bất kỳ tổn thất hoặc sự cố nào, hãy ngừng sử dụng và thay thế ngay.

Đặt quạt đúng hướng: Đặt quạt ở một vị trí phù hợp để có thể lưu thông không khí tốt nhất. Đối với quạt tích điện có chế độ xoay, hãy đảm bảo rằng quạt không gặp cản trở khi xoay.

Đảm bảo quạt sạch sẽ: Thường xuyên vệ sinh quạt để loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn tích tụ. Bụi có thể làm giảm hiệu suất làm mát của quạt và cản trở lưu thông không khí.

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng: Nếu quạt tích điện có chế độ tiết kiệm năng lượng, hãy sử dụng chế độ này để giảm tiêu thụ điện. Nếu không cần thiết, hãy tắt quạt khi không sử dụng.

Tránh tiếp xúc với nước: Quạt tích điện thường không được thiết kế để chịu nước. Tránh tiếp xúc quạt với nước hoặc dùng trong môi trường ẩm ướt để đảm bảo an toàn.

Thu Trang 

Khám phá Dòng son Uncovered Lip Mousse từ BST mới nhất nhà Ofelia