Dở khóc dở cười khui hộp mứt khi hết Tết, cô gái ngao ngán chia sẻ sự thật 'không hề giả trân' với dân mạng

2023-01-26 21:00
- Hộp mứt Tết được bóc ra nhưng bên trong khác xa với hình ảnh bên ngoài và lời quảng cáo.

Sau những ngày Tết, thời điểm mùng 5-6 là lúc mọi người bắt đầu khui các hộp bánh, gói mứt được tặng. Và năm nào cũng vậy, nhiều người ngã ngửa với sự thật bên trong.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một hộp mứt được tặng. Sau khi khui xong, người này sốc nặng vì bên trong lèo tèo đến mức khó tin.

Cô gái này chia sẻ hình ảnh cho thấy chỉ có 2-3 cái kẹo, kèm túi mứt nhỏ, miếng mứt cà rốt... nằm lot giữa khay bằng giấy. Sự thật khiến cho mọi người không nhịn được cười.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, đã từng lâm vào cảnh này nên nhiều năm nay chỉ mua mứt Tết của các thương hiệu lớn, không chọn ở các hàng tạp hoá bán hàng không đảm bảo.

Điều này cho thấy lương tâm của nhiều người sản xuất theo kiểu gia công với khách hàng là không có. Họ cho vài thứ vào trong rồi đóng gói với khay bên ngoài rất đẹp mắt nhưng thực tế chất lượng không hề được như lời quảng cáo hay hình ảnh. 

Năm ngoái, trên mạng xã hội, nhiều bà mẹ bỉm sữa đã không thể tin nổi khi nhìn hình ảnh hộp mứt hoành tráng nhưng có thể nói "ruột" bên trong thì sơ xài đến mức "khóc thét". 

Bóc hộp mứt Tết nhâm nhi, mẹ bỉm sữa khóc thét khi mục sở thị những thứ bên trong

 Vỏ hoành tráng, ruột bé tin hin là đây. Ảnh: MXH

Bóc hộp mứt Tết nhâm nhi, mẹ bỉm sữa khóc thét khi mục sở thị những thứ bên trong

Bên trong hộp mứt Tết, ai nhìn cũng phải "khóc thét". Ảnh: MXH

Chủ nhân của hộp mứt Tết cho biết, chị đã giật mình khi bóc hộp mứt chồng mua trong dịp Tết. Không ngờ hộp mứt "lạ" lại trở thành chủ đề khiến các mẹ bàn tán rôm rả. 

"Đầy đủ các vị, không thiếu thứ gì", "Bóc hộp mứt nhìn muốn khóc", "Hôm qua mình vừa bóc cũng y chang", "Chỉ được cái vỏ"... 

Âu cũng đúng thôi, chỉ mấy chục nghìn mua hương vị Tết về nhà. Có lẽ câu "tiền nào của nấy" luôn đúng trong mọi trường hợp! 

Thu Trang 

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội