Giảm hơn 60kg nhờ chạy bộ kết hợp ăn kiêng

2015-12-03 15:02
- Trước đây, Katie Hug nặng tới 122kg, sau thời gian kiên trì chạy bộ và kết hợp chế độ ăn kiêng phù hợp, cô đã giảm chỉ còn 60kg.

Những năm học trung học, Katie Hug có thân hình khá mảnh mai mặc dù cô có thói quen ăn vặt rất nhiều. Tuy nhiên lên đến đại học, cô tăng cân nhanh chóng. Khi 29 tuổi cân nặng của cô lên tới 122kg. Trong một lần khám sức khỏe, bác sỹ cảnh báo rằng cô bị béo phì dạng nhẹ và nếu không tập thể dục, cô sẽ càng tăng cân nhiều hơn.

Giảm hơn 60kg nhờ chạy bộ kết hợp ăn kiêng

Katie Hug trước đây nặng 122kg, và sau khi giảm cân còn 60kg.

Đầu tiên, Katie thuê hẳn một chuyên gia giảm cân để giúp cô lên kế hoạch cũng như chọn lựa chế độ ăn uống phù hợp. Ngoài ra cô bắt đầu đi bộ mỗi sáng và sử dụng phần mềm chuyên dụng để tính toán lượng calo. Cô cho biết lúc đầu cô không biết nên ăn gì vào buổi sáng, cô chỉ biết cắt giảm một nửa khẩu phần ăn so với bình thường. Thay vì ăn mỳ Ý và ngũ cốc đã qua chế biến, cô ăn thịt gà, cá và rau xanh. Với lịch đi bộ hàng ngày cùng chế độ ăn như vậy, sau 1 năm cô giảm được 18kg. Sau đó cô bắt đầu tập chạy bộ và thuê huấn luyện viên riêng. Vào tháng 6/2015, cân nặng của cô chỉ còn 60kg, giảm gần một nửa so với cân nặng ban đầu. Và tuyệt vời nhất là tỷ lệ chất béo cơ thể từ 45% chỉ còn 18%.

Sau đây là một số mẹo giảm cân Katie Hug:

- Tập các bài tập thể dục giảm cân cần sử dụng nhiều sức lực: Thay vì dùng các máy móc hỗ trợ ở phòng tập, tôi tự mình kéo, nâng và tập tạ.

- Chuẩn bị bữa sáng chu đáo: Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong chế độ ăn kiêng. Trước đây tôi thường ăn đồ ngọt vào buổi sáng. Sau này tôi thay thế bằng sữa chua không đường trộn cùng hoa quả.

- Tận dụng thời gian: Tôi thường đi chợ vào ngày chủ nhật và chuẩn bị cho cả tuần. Tôi dậy sớm, mua rau xanh, trong lúc chế biến món ăn, tôi còn tập nhảy.

Việt HàNguồn: WHM

(Theo Congluan)

Xem thêm:

 

Váy dài tay bay bổng mùa xuân