Thô mà thật (số 6): "Chuẩn" vợ đẹp trong mắt đàn ông

Chũm Chọe 2014-10-22 15:19
- (Em đẹp) - Nhiều chị em luôn đặt câu hỏi: "Không hiểu đàn ông thích típ phụ nữ như thế nào?" Thực ra tiêu chí của đàn ông cũng khá đơn giản.
Có câu chuyện vui rằng: Một chàng trai giàu có đứng trước việc phải lựa chọn 1 trong 3 cô gái để lấy làm vợ. Anh ta đã “test” thử cả 3 cô bằng cách đưa cho mỗi người một số tiền lớn để xem cách chi tiêu của họ ra sao. Cô thứ nhất dùng tiền đó để đi phẫu thuật thẩm mỹ, cô thứ hai mua sắm trang sức và mỹ phẩm, cô còn lại đem tiền nướng hết vào thời trang. Sau khi quan sát và phân tích cách tiêu tiền của cả ba cô rất kỹ, cuối cùng anh ta đưa ra quyết định là cưới cô gái có… bộ ngực lớn nhất.

Tất nhiên đó chỉ là chuyện vui, trên thực tế đàn ông chọn vợ cũng không hề dễ tính đâu nhé!

1. Là đàn ông ai chẳng thích người phụ nữ của mình đẹp. Cái đẹp đầu tiên mà người đàn ông nhận thức được đó chính là vẻ đẹp trên khuôn mặt người phụ nữ. Vẻ đẹp này toát lên đầu tiên từ sự gọn gàng, sạch sẽ. Tóc, răng, mắt, mũi, môi, má… của bạn có thể chưa hẳn đã đẹp nhưng nhất định chúng phải được phối kết hợp với nhau một cách không… vô lý. Bạn không xinh cũng chẳng sao nhưng ít ra phải có duyên (Điều thú vị là có tới 90% phụ nữ không xinh đều tự đánh giá khuôn mặt mình như thế).

Tất nhiên cái sự đẹp hay xấu của phụ nữ thì còn phụ thuộc vào thẩm mỹ từng người và… phụ thuộc vào lịch cúp điện của EVN. Và một điều may mắn, dù bạn đẹp hay xấu thì nhìn mãi cũng quen, đó là sự thực của bộ não đàn ông nói riêng và con người nói chung.
 
2. Chắc chắn đàn ông chẳng ai mê một cô gái có số đo ba vòng giống nhau cả, ít nhất bạn phải có vòng 2 nhỏ hơn vòng 3 để đàn ông đặt tay vào eo mà không bị tuột xuống… đùi. Một cô gái không hẳn phải có thân hình của một hoa hậu thì đàn ông mới mê mà chỉ cần cô ấy trông cân đối gợi cảm đã dễ dàng dụ được đàn ông rồi. Đàn ông vốn yêu bằng mắt là chính mà. Hãy xem Ngọc Trinh thì rõ, mặc dù cô ấy không có số đo của một Hoa hậu nhưng đại đa số đàn ông đều thích ngắm thân hình đồng hồ cát của cô ấy. Thích là điều kiện cần của yêu. Vì vậy muốn được đàn ông yêu trước tiên bạn phải làm cho anh ta thích. Sau đó thêm một vài chất xúc tác, phản ứng hóa học tình cảm sẽ dễ dàng biến đổi thích thành yêu.

Đàn ông chẳng ai mê một cô gái có số đo ba vòng giống nhau cả, ít nhất bạn phải có vòng 2 nhỏ hơn vòng 3 để đàn ông đặt tay vào eo mà không bị tuột xuống… đùi. (Ảnh: Shutterstock)

3. Đàn ông thích có một người vợ tôn trọng những đam mê lành mạnh của họ như câu cá, đánh cờ hoặc thể thao chẳng hạn. Khi anh ta đang xem bóng đá say sưa thì tốt nhất đừng để anh ta phải phân tâm vì những vấn đề phi bóng đá, lượn đi lượn lại trước mặt anh ta không phải là một giải pháp hay, nếu muốn được quan tâm, hãy ngồi ngoan cùng anh ta xem trận đấu và nói thật ít, chớ thắc mắc Penalty là cầu thủ nào? Sao phải tranh nhau mà không trang bị cho mỗi cầu thủ một quả bóng? Sao lại phạt 11 mét mà không phạt 10 mét cho chẵn? v.v… Hỏi như thế, họ rất dễ nổi cáu.

Nói như vậy không có nghĩa là khi đang xem bóng đá, đàn ông hoàn toàn chẳng còn để ý gì đến phụ nữ; thực ra đàn ông vẫn rất quan tâm đến phụ nữ nhưng có điều không phải là vợ của họ mà thôi. Bằng chứng là đàn ông ai cũng phấn khích, mắt hấp háy khi trước mắt họ là một cô gái trong trang phục cổ động viên cực kỳ nóng bỏng, xuất hiện vài giây trên tivi ở hàng ghế khán giả.

Đó là những người đàn ông mê thể thao thực sự, một số khác mê thể thao vì lý do khó nói hơn. Một cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy, có hơn 21 triệu đàn ông thường xuyên đi chơi golf hoặc tennis nhưng có đến 75% trong số họ thú nhận mình chơi rất tệ. Đi đánh golf hay tennis thực ra chỉ là cái cớ để được ra khỏi nhà, được hít thở không khí tự do, nhất là với các ông có bà xã thích quản lý chồng.

4. Rất nhiều đàn ông “bật mí” rằng, họ mong muốn lấy được vợ có 3 tiêu chí: Là một nhà ngoại giao ở phòng khách, một nhà kinh tế ở trong bếp và là một cô gái làng chơi trên giường ngủ. Nhưng đại đa số thường không chọn được người phụ nữ như vậy. Tất nhiên trên thực tế cũng không ít các vị đàn ông vớ được vợ có đầy đủ 3 tiêu chí nói trên nhưng lại theo một trật tự khác: Là một cô gái làng chơi ở phòng khách, nhà kinh tế ở trên giường ngủ và là nhà ngoại giao ở trong bếp.

5. Đàn ông chẳng bao giờ thích bị thử thách trong tình yêu vì vậy bạn đừng bao giờ hỏi vị hôn phu của mình: “Nếu chẳng may em và mẹ bị rơi xuống sông anh sẽ cứu ai, nếu như anh chỉ có thể cứu được một người?”. Tất nhiên người đàn ông láu lỉnh có thể sẽ trả lời rằng: “Anh sẽ cứu mẹ sau đó xin chết cùng em!” để cho đẹp lòng bạn, còn các vị đàn ông khác đa số sẽ rất khó xử, thậm chí khó chịu khi bắt buộc họ phải chọn một trong các giả định hiếm xảy ra của bạn.

6. Nhiều chị em, mỗi khi giận chồng thường rất hay dùng đòn “cấm vận”, không cho chàng đụng tới “long thể” của mình hàng tuần lễ cho tới khi chàng phải năn nỉ. Đã thế nhiều chị em còn “dã man con ngan” cố tình ăn mặc rất khiêu khích đi ngủ để trêu ngươi. Đây là một điều vô cùng khó chịu và khó đỡ đối với đàn ông bởi vì “sex” với đàn ông là một chuyện hết sức quan trọng, nó như hít thở không khí mỗi ngày và nó còn là liệu pháp cân bằng tâm lý cho họ.

7. Không chỉ phụ nữ mới thích sự ngọt ngào, đàn ông cũng thích ngọt ngào không kém. Tất nhiên ngọt ngào phải nên là bản chất chứ không phải là để đạt mục đích mới ngọt ngào. Chuyện rằng, có một phụ nữ làm ở tổng đài chăm sóc khách hàng, cô được trao giải phụ nữ có giọng nói ngọt ngào duyên dáng nhất, để tạo sự bất ngờ, chồng điện đến tổng đài để chúc mừng.

- "A lô, trung tâm chăm sóc khách hàng… số … xin nghe!" – Tiếng cô vợ thoảng như một cơn gió dịu mát.

- "Anh đây, chồng của em đây, anh gọi điện để chúc mừng em đoạt giải… "

Anh chồng chưa kịp dứt lời thì bên kia tiếng vợ đã sẵng:

- "Anh dở hơi à, thừa thời gian hay sao mà gọi, chiều về sớm đón con đấy!"

Vậy là bao nhiêu sự hào hứng của chồng tan biến vào mây khói nhường chỗ cho một cảm giác nghèn nghẹn nơi cổ họng.

8. Đàn ông nói chung rất ngán ngẩm những chị em thích gây ồn ào. Vừa mới sáng mở mắt đã tra tấn họ bằng tiếng nồi niêu bát đĩa va chạm chát chúa, tiếng quát con the thé, chanh chua, chồng có ý kiến một chút là bật “lời không nhạc” cho nghe nửa buổi. Chắc hẳn đọc đến đây sẽ có nhiều chị em sẽ phản biện rằng: Không hẳn là mình muốn thế, mà do bận bịu quá nhiều việc nhà, do tới giờ đi làm, do chồng quá lười. v.v…và v.v… nên họ mới sinh ra thế. Đối với đàn ông, tất cả những điều giải thích đó chỉ là ngụy biện. Mà không phải chỉ các chị em chớm “tiền mãn… teen” mới có biểu hiện này đâu nhé, các chị em khác cũng không ít người như thế.

Đàn ông nói chung rất ngán ngẩm những chị em thích gây ồn ào.

9. Đàn ông thường không thích một người phụ nữ quá thông minh, tài giỏi bởi họ ghét phải chịu lép vế người phụ nữ của mình, đàn ông sẽ cảm thấy mặc cảm và xấu hổ khi bị mọi người đem họ để so sánh với người phụ nữ ấy.

Mặt khác đàn ông cũng chẳng muốn có người vợ nói đầu tuần nhưng cuối tuần mới hiểu, lại còn lơ ngơ đến mức con bĩnh ra quần cũng lúng túng gọi chồng tới xử lý. Túm lại đàn ông luôn muốn lấy một người phụ nữ đảm đang, ngoan hiền và chỉ thông minh vừa đủ.

10. Đàn ông cũng rất oải với những phụ nữ hay ghen. Có bồ thực thì còn đỡ, đằng này nhiều anh đẹp trai vào loại xoàng, tiền nong vợ quản lý nhưng luôn bị vợ ghen bóng ghen gió đến ám ảnh, xấu hổ với bạn bè đồng nghiệp.

Anh Dũng ở Nam Định là một trường hợp như vậy. Cứ 30 phút vợ anh lại gọi điện thoại một lần, tất nhiên anh Dũng phải trả lời ngay sau hồi chuông thứ hai. Câu đầu tiên bao giờ cũng là: “Anh đang ở đâu? Làm gì?”. Tiếp theo nếu thấy khả nghi lập tức chị sẽ yêu cầu anh bật ngay camera điện thoại, chuyển sang chế độ “Video call” cho vợ xem xung quanh hiện trường. Mặc dù bị bạn bè đồng nghiệp chế giễu nhưng do bị vợ khắc chế nhiều thành quen nên anh Dũng cũng chỉ biết ấm ức mà không dám phản kháng gì. Mấy thanh niên chưa vợ trong công ty cũng chỉ biết lắc đầu lè lưỡi cầu mong số phận run rủi đừng cho mình vớ phải người vợ như anh Dũng. Những anh có gia đình rồi thì chợt thấy vợ mình còn “lý tưởng” chán!

11. Khá nhiều đàn ông tâm sự rằng họ rất kinh hãi những người phụ nữ hay giận vô cớ, giận không giải thích lý do, mặt nặng mày nhẹ bất thình lình. Hỏi gặng mấy cũng không đưa “đáp án”, bắt chồng phải tự tìm hiểu. Mà tìm hiểu chưa ra thì nhà vẫn như có tang, mặt vợ vẫn như bị ong đốt. Kể cả anh chồng có cố tình kể chuyện vui, trêu chọc cỡ nào cũng không mua được nụ cười của vợ. Những anh chồng nào vượt qua được cửa ải này một lần thì về sau vẫn thường bị hiện tượng nửa đêm giật bắn mình vì nhìn thấy khuôn mặt hình sự của vợ trong những cơn ác mộng.

Anh Nghĩa ở Hoàng Mai, Hà Nội tâm sự, anh có một người vợ mỗi năm chỉ giận chồng 2 lần, nhưng mỗi lần kéo dài… chỉ chừng 5 tháng. Vậy là anh chỉ còn 2 tháng không bị vợ giận là do rơi vào tết, đi công tác hoặc về quê. Lúc đầu thì anh Nghĩa cũng vô cùng bức xúc, những mãi thì cũng chai lỳ, anh chẳng thèm để ý đến thái độ của vợ nữa. Lâu dần vợ chồng trở nên xa cách, không ai hiểu ai, ngồi với nhau cũng chẳng biết nói chuyện gì và hậu quả là anh đi kiếm “nem”, chị đi tìm “phở”, cả hai đều biết nhưng họ vẫn lờ đi để giữ hình ảnh gia đình trong mắt của con cái.

Nói dài, nói dai, chẳng qua là… nói lắm. Nói một cách tổng quát thì đàn ông nào cũng chỉ mong mỏi “ít ỏi” rằng chỉ cần lấy được người vợ: Xinh, chăm, ngoan và tâm lý là đủ. Còn những cô nào có nhiều tính cách rơi vào nhóm tính cách bị ghét nêu ở trên thì cầm chắc cuộc sống vợ chồng sẽ rất bất hạnh. Hy vọng rằng chị em nào cũng loáng thoáng thấy bóng mình trong những “yêu, ghét” trên nhưng không đến nỗi “điển hình” như thế!

Chũm Chọe
logo smaill

5 bài tập đốt mỡ siêu nhanh với chỉ 1 chiếc ghế, nàng nào cũng nên thử