Đừng nghe những ca khúc này nếu lỡ "tự kỷ" trong những ngày mưa!

Quỳnh 2016-05-30 16:02
- Trời Sài Gòn trở mình trong những ngày mưa, chính là lúc tâm trạng của tất cả mọi người chợt chững lại. Chúng ta sống chậm hơn và tận hưởng những cảm xúc mà những ngày mưa đã thấm ướt.

Những bản tình ca luôn là chất xúc tác mạnh mẽ trong những ngày mưa buồn rười rượi. Cho dù là đang yêu hay vẫn còn lẻ bóng, thì những bản nhạc dưới đây vẫn đủ khiến cho sống mũi của bạn cay cay trong những ngày ẩm ướt thế này.

Like I'm Gonna Lose You - Meghan Trainor ft. John Legend

Bài hát nói về cảm giác chênh vênh trong tình yêu, khi cô gái lo sợ đến một ngày nào đó tình yêu sẽ bất ngờ rời bỏ cô mà đi.

Những lời nhắn nhủ mà bài hát muốn gửi đến các cặp đôi đang yêu nhau là: Hãy trân quý từng khoảnh khắc bên cạnh nhau. Hãy yêu như thế ngày mai sẽ mất nhau, tình yêu bằng một cách nào đó sẽ xóa tan mọi bất an trong ta.

Những ca khúc quốc tế sẽ khiến bạn bật khóc khi nghe vào những ngày mưa

From Sarah With Love - Sarah Connor 

Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh phải yêu xa?

“From Sarah With Love” như lời tự tình của một cô gái khi phải xa tình yêu lớn nhất của đời mình. Mỗi ngày cô gửi cho người yêu của mình một bức thư, hy vọng ở nơi xa, người ấy cũng thấu hiểu và đồng điệu với cảm xúc của cô.

Điều thú vị là bài hát dùng ngôi thứ 3 để nói về cô gái, nhưng câu hát cuối cùng “Đừng khiến em phải viết nên nỗi buồn phiền của mình để gửi cho anh” như một lời nhắn nhủ da diết của chính người hát đến người yêu phương xa.

Những ca khúc quốc tế sẽ khiến bạn bật khóc khi nghe vào những ngày mưa

Bleeding Love - Leona Lewis

“Em không quan tâm những gì họ nói. Em vẫn yêu anh” - Lời tự tình tha thiết của của cô gái khi bước vào một tình yêu mù quáng đối với chàng trai mà chính bản thân cô cũng biết rằng mình không nên đặt tình cảm. Cứ thế, trái tim của cô rỉ máu và tình yêu cũng theo đó mà lớn dần hơn. Người nghe sẽ cảm nhận được nỗi khắc khoải của cô gái trong không khí lạnh lẽo, cô đơn khi mưa đã đi qua.

Những ca khúc quốc tế sẽ khiến bạn bật khóc khi nghe vào những ngày mưa

With Love - Jeff Bernat feat. Mosaek

Hãy thử tưởng tượng trong một ngày mưa tầm tã, bạn không thể làm gì khác là nằm cuộn mình trong chăn, hãy bật bài hát “With Love” và từ từ chìm vào giấc ngủ! 

With Love là những lời thương yêu của một chàng trai gửi đến cô gái mà anh thầm thương trộm nhớ. Với giai điệu R&B nhịp nhàng, đây cũng là một bài hát thích hợp để các cặp đôi nghe cùng nhau trong những ngày mưa.

Những ca khúc quốc tế sẽ khiến bạn bật khóc khi nghe vào những ngày mưa

 

Come Back To Me - Utada Hikaru

Tiếng mưa rơi ở đầu bài hát như mở ra một câu chuyện buồn và nỗi cô đơn của một người con gái đã đánh mất tình yêu của mình. Giọng ca da diết của nữ ca sĩ người Nhật Utada Hikaru đã truyền đạt thành công những cảm xúc hối hận, những dại khờ của tuổi trẻ, qua tiếng mưa và mong người tình của mình quay trở về.

Những ca khúc quốc tế sẽ khiến bạn bật khóc khi nghe vào những ngày mưa

Love song - Adele

Khúc tình ca mà “Họa mi nước Anh” viết cũng là khúc tự tình của một cô gái muốn bày tỏ cảm xúc của mình với người yêu. Những tình cảm trong trẻo và đơn giản được Adele trải trên tiếng đàn guitar như những giọt mưa cuối cùng của mùa Hạ. Những cặp đôi yêu nhau chắc hẳn sẽ rất thích bài hát này.

Đừng nghe những ca khúc này nếu lỡ 'tự kỷ' trong những ngày mưa!

Quỳnh An

qc-epoint
loading...
qc-epoint