Xúc động cô gái đổi từng cái ôm kiếm tiền cứu bạn trai ung thư máu

(Em đẹp) - “Dùng 1 cái ôm để đổi lấy 10 tệ cứu bạn trai tôi”, đó là lời cầu xin của cô gái có bạn trai đang mắc bệnh hiểm nghèo cần được cứu chữa.
Tại thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, một cô gái vì bạn trai bị bệnh ung thư máu đã quyết định rao bán cái ôm của mình để kiếm tiền điều trị cho anh. Cô gái đã vứt bỏ lòng tự trọng của mình chỉ để mong có đủ số tiền giao cho bác sĩ. Tuy nhiên, chàng trai vì thương xót cô gái đã quỳ gối trên đường cầu xin cô từ bỏ ý định.
Tuy nhiên, thái độ của của cô gái rất kiên định, hai người đã có cuộc tranh cãi nảy lửa trên đường phố rồi ôm nhau khóc khiến người đi đường chú ý.
Được biết, cô gái tên là Viên Viên. Bạn trai của cô vừa mới phát hiện ra căn bệnh ung thư cách đây không lâu. Viên Viên nói với các phóng viên rằng bạn trai của cô phải trả 250.000 nhân dân tệ tiền ghép tủy tại bệnh viện Ung thư Hà Bắc .
Tuy nhiên, số tiền này quá lớn đối với anh. Vì không có một số tiền lớn như vậy nên ca phẫu thuật của anh đã bị hoãn lại. Đồng thời, bác sĩ cũng thông báo, nếu anh không nhanh chóng ghép tủy thì tủy sẽ được dành lại cho người khác. Sau này muốn cấy ghép e cũng khó tìm thấy tủy thích hợp.
Đối mặt với câu trả lời của bác sĩ, anh bạn trai không biết phải làm gì. Để có 1 số tiền lớn cho ca phẫu thuật, Viên Viên, bạn gái anh đã quyết định rao bán cái ôm của mình. Chiều ngày 14/04, cô đứng giữa phố cầm tấm biển: “ Hãy ôm tôi đi và dành 10 tệ để cứu bạn trai tôi”. Tuy nhiên, sau khi người em họ thông báo cho anh biết sự việc, anh đã ngay lập tức có mặt và ngăn cản Viên Viên: “Cô ấy đã từ bỏ nhân phẩm để cứu tôi. Cô ấy đã hy sinh vì tôi rất nhiều rồi, tôi không muốn để cô ấy phải vì tôi nữa”.
Những người qua đường sau khi biết chuyện cũng đã dừng lại và quyên góp cho đôi bạn trẻ. Tất nhiên, họ không đòi những cái ôm từ Viên Viên.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm