Phẫn nộ cha lấy tiền chữa bệnh ung thư của con đi mua xe hơi

Emdep.vn - Một người cha đã lấy hết số tiền mọi người quyên góp cho con gái của mình điều trị khối u để mua một chiếc xe hơi. Điều này gây nên bức xúc trên mạng mấy ngày vừa qua.
Một cô bé 7 tuổi tên tiểu Vi ở quận Giáp Giang, thành phố Lạc Sơn, Trung Quốc phát hiện khối u ác tính vào năm 2013. Trong suốt 1 năm kêu gọi và được các nhà hảo tâm giúp đỡ, gia đình cô bé đã nhận được 130.000 tệ. Những tưởng số tiền này sẽ giúp em và gia đình vượt qua được những khó khăn và điều trị bệnh tốt hơn. Thế nhưng bẵng đi 1 thời gian, gần đây cư dân bỗng phát hiện ra bố cô bé vừa mua một chiếc xe hơi trị giá 100.000 tệ. Mọi người đều có cùng một thắc mắc rằng họ lấy đâu ra số tiền lớn như vậy để mua xe.
Khi phóng viên báo Thành Đô đến gặp vợ chồng Vương Mỗ, ban đầu họ từ chối trả lời, nhưng sau đó đành miễn cưỡng gặp vì muốn có một lời giải thích hợp lý đến những người đã có lòng ủng hộ gia đình họ. Cha cô bé, anh Vương Mỗ khá gầy, mặc một chiếc áo màu đen, chân đi đôi giày sờn cũ, gương mặt mệt mỏi tiếp chuyện phóng viên bằng giọng nói buồn bã. Anh cho biết, mấy ngày hôm nay cả gia đình anh đã phải chịu rất nhiều áp lực. Anh mong muốn chấm dứt mọi chuyện tại đây.
Theo anh Vương, trước khi con gái anh bị bệnh, gia đình anh có một gánh hàng rong ở Giáp Giang để kiếm kế sinh nhai qua ngày. Năm 2013, họ thuê một cửa hàng nhỏ để mở rộng buôn bán. Tuy nhiên, cửa hàng chưa khai trương được bao lâu thì bé Tiểu Vi mắc bệnh, gia đình anh đã phải bán cửa hàng và kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.
Từ tháng 12/2013 đến 4/2014, họ đã nhận được 130.000 tệ từ sự giúp đỡ của mọi người. Trong đó, phí điều trị cho tiểu Vi đã tốn 100.000 tệ. Khi phóng viên yêu cầu được xem hóa đơn thanh toán thì anh Vương Mỗ từ chối. Anh cho biết ngoài khoản quyên góp còn có tiền riêng của hai vợ chồng và tiền vay mượn, nếu đem ra sợ sẽ bị nhầm lẫn giấy tờ.
Đề cập đến chiếc xe hơi vừa mới mua trị giá 100.000 tệ, anh Vương Mỗ ấp úng và nói rằng đó là do anh vay của một người bạn. Chiếc xe Kia K2 có giá 83.000 tệ. 
Sau đó, phóng viên truyền thông đã tiếp tục phát hiện ra anh Vương Mỗ đã cắt giảm rất nhiều chi phí trong quá trình điều trị cho con gái. Thay vì cho cô bé ở phòng chăm sóc đặc biệt và khách sạn tốt như mọi người yêu cầu, anh đã thuê một chiếc phòng nhỏ cũ kĩ với mức giá 70 tệ. Hiện tại, gia đình anh Vương Mỗ đã ngừng liên lạc với truyền thông và từ chối mọi câu hỏi. Điều này khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Họ cho rằng vợ chồng anh đang lừa dối tất cả mọi người. 
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm