Xót xa nỗ lực cứu em bé kẹt tay trong thang cuốn

Emdep.vn - Vụ tai nạn đáng tiếc này là một lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ không nên lơ là khi đưa con đi thang máy cuốn, đặc biệt không để bé chạy nhảy, chơi đùa trên thang máy.

Vụ việc một người mẹ bị thang máy “nuốt chửng” gần đây do bị sụt tấm kim loại còn chưa kịp lắng xuống thì mới đây, Trung Quốc tiếp tục xảy ra tai nạn liên quan tới thang cuốn.

Tai nạn này xảy ra tại Quảng trường Trung tâm Mua sắm Sun ở Ngô Châu, Quảng Tây, Trung Quốc khiến một đứa trẻ một tuổi bị kẹt tay trong thang máy đang di chuyển.

Xót xa cảnh giải cứu bé trai bị cuốn tay vào thang máy
Bé trai 1 tuổi bị kẹt tay vào thang máy khi đang chơi đùa

Theo truyền thông địa phương đưa tin, em bé đã bị trượt chân và ngã vào thang cuốn, làm cánh tay trái của bé bị kéo vào trong máy. Một nhân viên bán hàng tại trung tâm nói với các phóng viên rằng đứa bé đang đi với bà ngoại của mình. Vụ việc lần này xảy ra được khẳng định không phải do trục trặc kỹ thuật của thang máy mà do sơ suất của bà ngoại của đứa trẻ.

Xót xa cảnh giải cứu bé trai bị cuốn tay vào thang máy

Các nhân viên cứu hộ phải dùng kìm, xà beng để giải cứu cánh tay của em bé

Lính cứu hỏa và các nhân viên cứu hộ đã đến hiện trường ngay lập tức. Để kéo được cánh tay của đứa bé ra, họ đã phải dùng kìm và xà beng để tháo thang cuốn.

Khi đứa trẻ đã được kéo ra, cánh tay trái của bé đã bị gãy và các ngón tay đẫm máu. Bé đã được đưa đến Bệnh viện Chữ thập đỏ Wuzhou ngay sau đó.

Xót xa cảnh giải cứu bé trai bị cuốn tay vào thang máy Xót xa cảnh giải cứu bé trai bị cuốn tay vào thang máy

Em bé được các bác sĩ sơ cứu tại chỗ và đưa đi bệnh viện

Trước tình trạng ngày càng tăng các tai nạn thang cuốn, các quan chức cứu hộ Wuzhou đã nhắc nhở người dân phải thật thận trọng khi dùng thang máy cuốn. Các bậc cha mẹ nên để mắt tới con cái, không cho trẻ chơi đùa trên thang máy để kịp thời ngăn chặn những thảm kịch có thể xảy ra.

 


Thụy Du – (Dịch theo SH)
(Theo Congluan)

 

Tags : Từ khóaXem thêm