Xót xa cô gái bị bán từ bé và làm mẹ khi mới 12 tuổi

Emdep.vn - Không chỉ bị ép gả từ khi còn vị thành niên, cô gái đáng thương này còn sinh con đầu lòng lúc 12 tuổi.
Gia đình nghèo khổ, cha bị mẹ mắc bệnh tâm thần phân liệt đánh chết từ khi còn nhỏ, sau đó mẹ cũng bỏ đi, 2 chị em Mã Phán Diễm (Trung Quốc) được giao cho nhà bác cả nuôi nấng. Tuy nhiên, khi 12 tuổi, cả 2 cô bé đã bị "bán" cho người ta làm vợ dưới hình thức "con dâu nuôi". 
Xót xa 2 chị em gái bị bán làm con dâu nuôi từ bé, 8 năm chạy trốn 4 lần
Mã Phán Diễm (trái) và em gái (Mã Phán Huy) đang bàn chuyện tìm mẹ về chăm sóc.
Năm 2000, Mã Phán Diễm được gả cho chàng trai tên Trần Học Sinh hơn cô 5 tuổi, cô bị cưỡng ép quan hệ vợ chồng và sinh con gái khi mới 12 tuổi. Hơn 1 năm sau, cô sinh tiếp một bé trai. Tuy nhiên, không chịu nổi cuộc sống như địa ngục, cô bé vị thành niên Mã Phán Diễm đã bỏ trốn tới Quảng Đông.
Mới đây, Mã Phán Diễm đã đệ đơn lên tòa án Vu Sơn, Trùng Khánh đòi ly hôn với Trần Học Sinh. Vụ "tảo hôn" cũng chính bắt đầu được lan truyền từ đó và gây ra nhiều sự phẫn nộ trong cộng đồng.
Xót xa 2 chị em gái bị bán làm con dâu nuôi từ bé, 8 năm chạy trốn 4 lần
Con gái của Mã Phán Diễm nay đã 14 tuổi.
Mã Phán Diễm chia sẻ: "Trước kia gia đình tôi từng sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi bị đuổi việc, tình cảm giữa bố mẹ bắt đầu thay đổi. Bố tôi trở nên hung bạo, thường xuyên đánh đập mẹ. Năm 1997, mẹ tôi không chịu nổi và có dấu hiệu tâm thần phân liệt. Tháng 4 năm đó, bà đã giết bố tôi và bỏ chạy."
Mã Phán Diễm cũng cho biết, cô từng bỏ trốn 4 lần khỏi nhà chồng trong vòng 8 năm vì không chịu nổi cuộc sống hôn nhân vị thành niên. Cô cũng dẫn em gái đi cùng để tìm mẹ với hy vọng được ở bên bà suốt quãng đời còn lại.
Hiện nay, Mã Phán Diễm đang cố gắng để làm thủ tục ly hôn với Trần Học Sinh, đồng thời hy vọng được quyền nuôi con.
Xót xa 2 chị em gái bị bán làm con dâu nuôi từ bé, 8 năm chạy trốn 4 lần
Mã Phán Huy - em gái Mã Phán Diễm hiện đang sống cùng chị.
Xót xa cô gái bị bán từ bé và làm mẹ khi mới 12 tuổi
Mã Phán Diễm đang nỗ lực trong việc đòi ly hôn.
Sau khi vụ việc tảo hôn, ép hôn của Mã Phán Diễm được lan truyền, không ít người đã tỏ ra bức xúc. "Không thể tưởng tượng nổi, thời đại nào rồi vẫn còn ép gả kiểu con dâu nuôi từ bé.", "Ép hôn, ép quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên là hành vi trái đạo đức. Tôi đề nghị bỏ tù hết những người đó"... Hầu hết đều tỏ ra đồng tìm và thông cảm với Mã Phán Diễm. Cư dân mạng cũng chúc cô sẽ ly hôn thành công.
Bạch Ngân Theo Netease

Tags : Từ khóa



Xem thêm