Vụ máy bay Airbus A320 rơi ở Pháp: Thông tin khiến người thân nạn nhân "thắt lòng"

Emdep.vn - Nhóm pháp y cho rằng họ phải tới 2-4 tháng mới nhận diện được các mảnh thi thể của các nạn nhân trên máy bay 4U 9525.

Theo Dailymail, gia đình của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings sẽ phải chờ đợi tới 4 tháng để nhận lại thi thể người thân.

Nhóm cứu hộ gặp khó khăn khi tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu hình sự tại quốc gia Pháp - Đại tá Francois Daoust cho biết, việc nhận dạng DNA của các nạn nhân sẽ mất tới 2-4 tháng.

Ông nói: "Theo số lượng của các mảnh thi thể được tìm thấy, khoảng thời gian xác định có thể dao động trong khoảng ít nhất 2 tháng cho đến 4 tháng. Chúng tôi không thể vội vàng vì có thể xác định sai. Chúng tôi cũng không thể hứa rằng có thể sẽ xác định được tất cả các nạn nhân."

Các công tố viên Đức hiện đã đưa ra nghi ngờ phi công Andreas Lubitz, 27 tuổi, người cố tình đâm chiếc 4U 9525 xuống dãy núi Alps của Pháp, từng điều trị chống tự tử trước khi nhận giấy phép bay và cậu đã được 1 nhà tâm lý chữa trị cho.

Người phát ngôn của văn phòng công tố viên Dusseldorf - Christoph Kumpa nói thêm rằng Lubitz đã nhiều lần đến gặp bác sĩ ngay trước khi xảy ra vụ tai nạn nhưng không liên quan đến việc điều trị chống tự tử. Anh không để lại lá thư tuyệt mệnh hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Bên cạnh đó, nhiều hãng tin cho hay, bạn gái Lubitz hiện đã mang thai đứa con chung của họ và vị phi công trẻ tuổi còn gặp vấn đề về tầm nhìn. Tờ báo Đức Bild còn tiết lộ, anh từng nói với 1 người bạn gái cũ rằng: “Một ngày nào đó anh sẽ làm 1 việc để thay đổi toàn bộ hệ thống và sau đó tất cả sẽ biết đến tên anh, nhớ đến nó.”

Ảnh cũ của phi công Andreas Lubitz

Khi đang trên hành trình bay, việc điều hành 4U 9525 đã được giao cho cơ phó Lubitz trong lúc cơ trưởng đi vệ sinh. Khi nhận thấy hành động hạ độ cao máy bay bất ngờ của Lubitz, cơ trưởng của chuyến bay, Patrick Sondenheimer, 34 tuổi đã nỗ lực ngăn chặn hành động của Lubitz nhưng bất thành. Điều đáng tiếc hơn cả, Sondenheimer gần đây mới xin chuyển sang các chuyến bay đường ngắn để anh có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

Vợ của anh, Elke Bonn, tiết lộ rằng Sondenheimer chỉ vừa mới chuyển từ công ty mẹ Lufthansa vì cảm thấy các chuyến bay đường ngắn ở hãng hàng không Germanwings sẽ cho phép anh có nhiều thời gian hơn với vợ và 2 con nhỏ.

Vụ tai nạn máy bay 4U 9525 của hãng hàng không Đức Germanwings xảy ra sau khi cơ phó Lubitz khóa trái buồng lái ngăn cơ trưởng vào trong và cố tình hạ độ cao đột ngột, khiến máy bay đâm thẳng xuống dãy núi Alps của Pháp. Cú đâm mạnh khiến tất cả 150 người trên máy bay thiệt mạng.

Người thân của các nạn nhân vẫn bàng hoàng trước vụ tai nạn máy bay khiến 150 người thiệt mạng.
 

Thụy Du - (Dịch theo DM)
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm