Vụ máy bay Airbus A320 rơi ở Pháp: Sự thật gây sốc mới được tiết lộ

Emdep.vn - Bạn gái của phi công Lubitz đã tiết lộ những chuyện khiến nhiều người sốc.

Tờ DailyMail tiết lộ, cơ phó Andreas Lubitz trên chuyến bay rơi ở Pháp của GermanWings nói với bạn gái cũ rằng, anh ta đã lên kế hoạch kinh hoàng như vậy để được ghi nhớ mãi mãi. Bạn gái cũ của anh ta nói, anh ta từng tâm sự rằng: "Một ngày nào đó anh sẽ làm cái gì đó thay đổi toàn bộ hệ thống, sau đó tất cả sẽ biết tên của anh và nhớ đến nó".

Khi nghe tin về vụ tai nạn của GermanWings xảy ra với máy bay mang số hiệu 4U9525, cô nhớ lại lời nói của anh ta. Cô nói: "Tôi từng không hiểu anh ta nói gì nhưng giờ tôi đã hiểu".

Thậm chí, Lubitz từng bật dậy lúc đang ngủ và hét lớn "chúng ta đang rơi". Cặp đôi này đã sống cùng nhau 7 năm trong một căn hộ ở ngoại ô Dusseldorf. Có thông tin nói cặp đôi này đã đính hôn và dự định kết hôn vào năm tới.

Thậm chí, phi công này đã mua 2 chiếc Audi mới ngay trước khi thảm kịch xảy ra trong nỗ lực cuối cùng để níu chân bạn gái. Nhưng bạn gái của Lubitz đã không đồng ý và chỉ có 1 chiếc xe được mua về.

Lubitz đã quen thuộc với địa hình khu vực dãy An Pơ (Pháp) vì anh ta từng trải qua kỳ huấn luyện tại đây. Có thông tin cho biết, viên phi công này từng làm tiếp viên gần 1 năm trước khi trở thành phi công. Một số đồng nghiệp thường trêu chọc anh ta với biệt danh "Tomato Andi" (một loại nước được nhiều khách hàng ưa thích).

Cơ quan chức năng Đức sau khi kiểm tra căn hộ mà viên phi công Lubitz đã từng sống đã thu được các giấy tờ y tế đáng chú ý. Theo đó, các khuyến cáo trong giấy khám bệnh khuyên viên phi công này không đi làm trong một khoảng thời gian bao gồm ngày máy bay của hãng GermanWings gặp nạn.

Trong số các giấy kiểm tra sức khỏe mà cảnh sát thu được có cả giấy bị xé rách, có vẻ như viên phi công này muốn giấu bệnh.

Tờ báo Bild của Đức cho hay, nơi đào tạo phi công Lubitz từng nhận xét anh ta không đủ điều kiện bay. Tuy nhiên, sau đó viên phi công này vẫn hoàn thành khóa đào tạo và trở thành phi công của GermanWings hồi tháng 9/2013.

Đó là câu chuyện của Lubitz, còn cơ trưởng Patrick Sondenheimer thì sao? Theo dữ liệu trích xuất từ hộp đen, cơ trưởng đã đi ra ngoài. Khi quay lại, cửa đã bị khóa ông đập cửa, yêu cầu cơ phó mở cửa qua bộ đàm nhưng bất thành. Có thông tin nói, vị cơ trưởng dùng rìu để cố gắng phá cửa bọc thép nhưng không được.

Ánh Dương
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm