Tiết lộ cuộc sống kỳ bí hoang dã của những đứa trẻ "người sói"

Emdep.vn - Cuộc sống giữa rừng hoang dã, ăn ngủ cùng những loài động vật khiến những đứa trẻ này mất đi bản năng của một con người.
Ivan Mishukov, Nga, 1998
Ivan đã bị gia đình bạo hành và đã bỏ trốn khi chỉ mới 4 tuổi. Cậu bé đã sống trên các đường phố để ăn xin và bắt đầu sống cùng với một bầy chó hoang dã, chia sẻ thức ăn cùng với chúng. Những con chó dữ tợn đã dần tin tưởng cậu bé và cuối cùng coi cậu như một người lãnh đạo. Ivan đã sống như vậy trong 2 năm cho đến khi bị đưa vào nhà trẻ mồ côi. Nhưng bản tính hoang dã vẫn không mất đi khiến Ivan phải trải qua một quá trình điều trị phục hồi. Hiện, Ivan đã trở lại sống một cuộc sống bình thường.
Genie, Mỹ, 1970
Khi còn là một đứa bé, cha của Genie cho rằng cô bé có vấn đề về tinh thần và giam cô trong toilet của một căn phòng nhỏ trong nhà. Cô bé bị giam trong hơn 10 năm. Đến năm 13 tuổi, một nhân viên xã hội mới phát hiện ra tình trạng của cô.
Cô bé Genie khi ấy không hề biết về cách đi vệ sinh, không thể nói hoặc tạo ra bất kỳ âm thanh nào, liên tục nhổ nước bọt và vuốt người mình. Trong nhiều năm qua cô bé đã trở thành một đối tượng để nghiên cứu. Genie dần dần học được cách nói một vài lời nói, nhưng không thể sắp xếp chúng theo cấu trúc ngữ pháp. Trong một thời gian ngắn, cô bé sống cùng mẹ mình nhưng liên tục bị lạm dụng và quấy rối. Cô bé quay trở lại bệnh viện dành cho trẻ em. Việc điều trị và nghiên cứu về Genie dừng lại vào năm 1974 và người ta đã không biết được những gì đã xảy ra với cô bé. 
Cậu bé người báo, Ấn Độ, 1912
Đứa trẻ này mới 2 tuổi  bị một con báo cái cắp đi vào năm 1912. Ba năm sau, một thợ săn đã giết chết con báo này và tìm thấy cậu bé. Khi đó, cậu đã 5 tuổi và được trở lại sống với gia đình mình ở một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ.
Cậu bé đã chỉ biết ngồi xổm và chạy bằng 4 chân. Ngón tay, ngón chân của cậu bị uốn cong gần như vuông góc với mu bàn tay, bàn chân và dưới tay có miếng đệm được bao phủ bằng một lớp da sừng cứng. Cậu bé cắn và tấn công tất cả những ai đến gần mình, đuổi bắt và ăn các loài chim. Cậu không thể nói, chỉ thốt ra những tiếng lẩm bẩm và gầm gừ. Sau đó, cậu bé đã học được cách nói chuyện và đi bằng hai chân nhưng lại bị đục thủy tinh thể. 
Madina, Nga, 2013
Madina sống với những con chó từ khi sinh ra cho đến khi cô 3 tuổi, cùng ăn, cùng chơi với chúng và ngủ với chúng khi trời lạnh vào mùa đông. Khi nhân viên xã hội phát hiện thấy cô bé vào năm 2013, cô bé không hề mặc gì trên người, đi bằng 4 chân và gầm gừ như một chú chó.
Cha của Madina đã bỏ đi ngay sau khi cô bé chào đời. Mẹ cô, 23 tuổi, là một người nghiện rượu. Bà thường xuyên say xỉn nên không thể chăm sóc cho đứa con của mình. Bà ta cũng thường mời những người nghiện rượu đến nhà. Trong khi mẹ ngồi vào bàn ăn, cô con gái lại gặm xương trên sàn nhà cùng với những chú chó. Madina sẽ chạy đi đến một sân chơi trong vùng khi mẹ tức giận, nhưng những đứa trẻ khác không chơi với cô bé vì cô bé sẽ đánh nhau với tất cả mọi người. Vì vậy, những con chó đã trở thành người bạn tốt nhất và duy nhất của Madina. 
Kamala và Amala, Ấn Độ, 1920
Kamala, 8 tuổi và Amala, 1 tuổi rưỡi đã được tìm thấy vào năm 1920 trong một hang sói. Đây là một trong những trường hợp nổi tiếng nhất về những đứa trẻ hoang dã. Họ chạy bằng 4 chân, gầm gừ, xé quần áo và ăn thịt sống, thậm chí còn hú lên giống hệt những con chó sói. Amala mất không lâu sau khi được con người phát hiện ra. Kamala dần dần học được cách đứng thẳng và nói một vài từ, nhưng đã qua đời vào năm 1929 do suy thận, khi mới 17 tuổi.
Tiết lộ cuộc sống kỳ bí hoang dã của những đứa trẻ 'người sói'
 
 
Hải Đăng - (Dịch theo HTP)
(Theo Congluan)
Xem thêm: Cảm động câu chuyện vợ nhặt giữa đời thực
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm