Sốc với những căn nhà siêu nhỏ nhưng giá cao... kinh hoàng

Emdep.vn - Dù có diện tích siêu nhỏ, siêu mỏng nhưng các căn nhà dưới đây đều được rao bán hoặc có giá trị rất "khủng".

Nhà siêu nhỏ bán hơn 1,5 tỷ đồng ở Nhật

Tại Tokyo (Nhật Bản), hình ảnh những căn nhà chật chội, nhỏ bé không hiếm thấy. Tuy nhiên, hồi năm 2015, có một căn hộ 5 tầng diện tích mỗi tầng chỉ rộng 7,2m2 thu hút sự quan tâm của giới bất động sản bởi hình dáng đặc biệt.

Căn nhà này được xây từ năm 1991 với tổng diện tích 36,1m2. Nhìn vào độ mỏng của căn nhà có thể thấy mỗi tầng chỉ có thể chứa được 1 người ở. Tuy nhiên, năm 2014, căn nhà này được rao bán với giá cao 7,8 triệu yên (hơn 1,5 tỷ đồng).

Dù nằm ngoài rìa của thành phố nhưng căn nhà vẫn bám mặt đường lớn và có không gian phù hợp cho những người độc thân làm việc trong thành phố. Đặc biệt điều làm nên mức giá là do thuận tiện về giao thông.

Nhà có chiều ngang chưa đến 3m rao bán tiền tỷ

Tại Luân Đôn (Anh) vẫn còn tồn tại những căn nhà vô cùng nhỏ hẹp. Đôi khi đi lại trên đường không ai thấy bởi nó nằm lọt giữa các căn nhà khác. 

Hồi tháng 8 năm 2016, một căn nhà với diện tích chưa đến 20m2 được rao bán với giá 1,35 triệu bảng (khoảng 3,6 tỷ đồng). Điều đáng nói là chiều rộng của căn nhà chỉ khoảng 3m, nếu ai không biết sắp xếp đồ đạc có thể không xoay sở nổi.

Căn nhà có 2 tầng, trong đó tầng dưới có bàn ăn, phòng bếp và phòng tắm, còn ở tầng 2 có ban công, phòng ngủ và phòng tắm bên cạnh phòng ngủ.

Công ty môi giới bất động sản rao bán căn nhà này cho hay, nếu đi qua vội vàng, không nhìn kỹ rất khó phát hiện ra căn nhà, nó phù hợp với ai độc thân ưa thích không gian nhỏ hẹp.

Nhà siêu mỏng ở New York rao bán giá đắt

Hồi năm 2013, một căn nhà siêu mỏng ở New York được rao bán với giá 3 triệu USD (hơn 60 tỷ đồng). Căn nhà có chiều ngang mặt tiền chưa đến 3m. Tuy nhiên đây là căn nhà chứa đựng lịch sử lâu đời.  Căn nhà từng là nơi sinh sống và làm việc của nhiều nhân vật nổi tiếng như Edna St. Vincent Millay - người đoạt giải Pulizer, diễn viên Cary Grant và John Barrymore cũng từng đến thăm ngôi nhà này.

Năm 1994, kiến trúc sư vĩ đại Dobbs đã mua căn nhà, sau đó bán lại cho một người khác với giá 1,6 triệu USD. Sau đó căn nhà được chuyển nhượng cho ông George Grund với giá 3,25 triệu USD.

Tòa nhà mỏng xây từ đầu thế kỷ 20

Tại New York có tòa nhà Flatiron được mệnh danh là nhà siêu mỏng. Tòa nhà này nằm ở số 175, đại lộ số 5 (Manhattan, New York, Mỹ). Ngôi nhà này được xây năm 1902. Vào thời điểm hoàn thành nó là một trong những tòa nhà cao nhất của New York.

Tuy nhiên, với tốc độ xây dựng chóng mặt, hiện tại nó chỉ nằm khiêm tốn tại một góc đường. Nếu nhìn từ trên cao, căn nhà có kiến trúc giống với hình chiếc bàn là. Còn nhìn từ phía trước, nó mỏng đến mức như một tờ giấy. Tuy nhiên giá trị xây dựng căn nhà này vào khoảng 7,5 triệu USD (150 tỷ đồng).

Nhà lọt thỏm giữa 2 căn nhà siêu tiện nghi

Tại Ba Lan, có ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa hai căn nhà khác. Tuy nhiên, điều đáng nói là căn nhà có chiều rộng chỉ 1,22m. Ngôi nhà có tên là Keret House, gồm có 2 tầng. Toàn bộ căn nhà là khung thép, tường là gỗ dán và sơn màu trắng.

nhà siêu nhỏ

Để vào được ngôi nhà sẽ có cầu thang mở ra, đóng vào như khi lên máy bay. Bên trong căn nhà có thể kê 1 cái giường, đặt bộ bàn ghế, bếp và nhà vệ sinh. Cầu thang dựng giữa nhà để đi lên tầng trên. Căn nhà này được xem là nhà mỏng nhất thế giới. Giá trị của căn nhà ước tính lên đến 1 triệu USD (20 tỷ đồng).

Phương Hà (Tổng hợp)

 

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm