Rơi nước mắt bé gái 11 tuổi một mình chăm mẹ bị liệt

Emdep.vn - Những ngày gần đây, câu chuyện về cô bé 11 tuổi Trương Minh Diễm một mình chăm sóc người mẹ bị liệt giường đã khiến nhiều người dân cảm động.
Dù đã chăm sóc mẹ một thời gian dài nhưng chỉ đến khi các phóng viên có mặt tại căn nhà nhỏ bé, cũ kĩ của gia đình bé Trương Minh Diễm (Lâm Nghi, Trung Quốc), nhiều người mới biết đến câu chuyện cảm động của bé gái 11 tuổi này.
Mẹ cô bé bị mắc căn bệnh về cột sống khiến khớp xương không thể chuyển động được. Đến nay, đã tròn 10 năm từ ngày mẹ cô không thể bước chân xuống giường. Hiện tại chỉ có một mình Minh Diễm chăm sóc mẹ và lo toan chuyện nhà cửa.
Được biết, vì gia đình quá nghèo nên cha cô phải đi xa kiếm sống. Một năm ông chỉ về thăm nhà được có một vài lần rồi lại đi. Chị cô bé cũng học ở trên thành phố, căn nhà chật chội chỉ mình cô và người mẹ bị liệt. Hàng ngày, khi những đứa trẻ khác còn đang say sưa ngủ thì Minh Diễm đã thức dậy. Cô nấu cơm cho mẹ, bón cho mẹ ăn rồi mới đến trường. Sau khi tan học, cô lại tiếp tục về nấu cơm, tắm rửa thậm chí là lo việc đi vệ sinh cho mẹ cô. 
Dù rất mệt mỏi vì phải lo toan mọi chuyện trong gia đình nhưng cô bé vẫn ý thức được việc học hành. Năm học vừa rồi, thành tích học tập của cô bé đã nằm trong top 3 của lớp. Gần đây, cô cũng được thành phố trao tặng bằng khen “Tuổi trẻ với tấm lòng nhân ái thành phố Lâm Nghi 2014”.
 Trang Airi/ Dịch từ China daily
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm