Paris, tình người trong hoạn nạn

Emdep.vn - Những người taxi đi miễn phí, hàng người tình nguyện hiến máu và có cả những gia đình sẵn sàng mở cửa chào đón du khách.
Tối 13/11, Paris chìm trong màu đen chết chóc khi liên tiếp nhiều vụ tấn công xảy ra tại thành phố khiến ít nhất 120 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
Chính trong lúc tang thương nhất, những hành động đẹp lại xuất hiện, mang lại hy vọng cho mọi người về một tương lai tươi sáng.
Taxi chạy miễn phí cho người dân
Sau khi vụ khủng bố đẫm máu xảy ra, chính quyền Paris đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm,…  Rất nhiều du khách gặp khó khăn trong việc về nơi ở. 
Mặc dù không giàu có gì nhưng hàng loạt tài xế taxi tại Paris đã tắt đồng hồ tính cước, đưa du khách về nơi ở miễn phí. Hỗn loạn nhưng các tài xế dũng cảm vẫn hoàn thành tốt công việc của mình.
Pái, tình người trong hoạn nạn
Hành khách chia sẻ thông tin taxi Paris chở miễn phí.
Người Paris sẵn sàng mở cửa chào đón du khách, theo đúng nghĩa đen
#PorteOuverte và #PortesOuvertes (có nghĩa Cửa mở) hiện đang là 2 hashtag phổ biến nhất trên Twitter được dân Paris sử dụng để thông báo nơi trú ẩn cho các nạn nhân mắc kẹt ở khu vực khủng bố, không thể trở về nơi ở trong đêm. Rất nhiều du khách đã tìm được một nơi nghỉ ngơi, trú ẩn trong thời điểm nguy hiểm nhờ tính năng này.
Rất nhiều người sử dụng hashtag "Mở cửa" để chào đón người không có nơi trú ẩn trong lúc khó khăn.
Hàng trăm người dân xếp hàng hiến máu
Sáng 14/11, chỉ vài tiếng sau vụ khủng bố, hàng trăm người dân Paris đã xuống đường xếp hàng hiến máu, bất chấp khuyến cáo không nên tập trung đông người của cảnh sát. 
Số lượng người hiến máu đông đến mức phải chờ 3 tiếng mới đến lượt và nhân viên y tế phải tạm thời mời người hiến máu tạm về nhà. Trang web của hai tổ chức hiến máu tình nguyện là Établissement Français du Sang và Dondusang Paris cũng đã bị quá tải do quá nhiều người đăng ký.
Dòng người dài bất tận đăng ký hiến máu giúp đỡ các nạn nhân trong vụ khủng bố.
Đông Anh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm