Những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay

Emdep.vn - Họ là những người giàu nhất thế giới có cách kiếm tiền độc đáo khiến cho tài sản tăng lên từng ngày.
10. Liliane Bettencourt và gia đình
Tài sản: 40,1 tỷ USD
Nguồn tài sản: công ty L’Oreal
Lilliane là một nhà từ thiện và là người phụ nữ giàu thứ hai trên thế giới. Bà sinh ra tại Paris, Pháp và đã sáng lập Florio - một trong những công ty mỹ phẩm và làm đẹp lớn nhất thế giới. Lilliane thừa kế gia tài L'Oreal khi cha bà qua đời và trở thành cổ đông chính vào năm 1963. 
9. Jim Walton
Tài sản: 40.6 tỷ USD
Nguồn tài sản: Walmart
Jim Walton sinh năm 1948, là con trai út của Sam Walton - nhà sáng lập hãng bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart. Walton cùng với các anh chị em của mình là một trong những gia đình giàu nhất thế giới. Trong đó Alice Walton là người giàu thứ 11 trên thế giới.
8. David Koch
Tài sản: 42,9 tỷ USD
Nguồn tài sản: công ty Koch Industries Inc
David Koch, Phó chủ tịch Tập đoàn Koch Industries Inc là một nhà hoạt động chính trị, doanh nhân, nhà từ thiện người Mỹ và kỹ sư hóa học. David Koch bắt đầu tham gia công việc kinh doanh của đại gia đình Koch - Koch Industries Inc, một tập đoàn tư nhân lớn thứ hai tại Hoa Kỳ từ năm 1970. Ông trở thành đồng sở hữu của Koch Industries Inc. cùng với anh trai Charles của mình vào năm 1983.
7. Charles Koch
Tài sản: 42,9 tỷ USD
Nguồn tài sản: Koch Industries Inc
Charles Koch là anh trai của David Koch. Charles là người nắm quyền quản lý kể từ khi cha ông giao vị trí tổng giám đốc vào năm 1967.
6. Christy Walton và gia đình
Tài sản: 43,7 tỷ USD
Bà là quả phụ của John Walton, con trai nhà sáng lập Walmart – Sam Walton. Christy được thừa hưởng di sản từ đế chế bán lẻ khổng lồ sau cái chết của chồng bà vào năm 2005. Bà cũng bước chân vào lĩnh vực sản xuất phim trong những năm gần đây.
5. Larry Ellison
Tài sản: 54,3 tỷ USD
Nguồn tài sản: Oracle
Larry Ellison là một lập trình viên người Mỹ, cũng là nhà sáng  lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Oracle cho đến năm 2014. Sau đó, ông chuyển sang vị trí giám đốc công nghệ của công ty này. Ông cũng là CEO được trả lương cao nhất thế giới, thu nhập 78 triệu USD trong năm 2013.
4. Amancio Ortega
Tài sản:  64.5 tỷ USD
Nguồn tài sản: Zara
Amancio Ortega là một nhà sáng lập kiêm chủ tịch hãng thời trang Inditex, nhà sáng lập thương hiệu Zara. Ông đã xây dựng nên thương hiệu tên tuổi được nhiều người biết đến.
3. Carlos Slim Helu và gia đình
Tài sản: 77,1 tỷ USD
Nguồn tài sản: viễn thông
Carlos là tỷ phú giàu nhất Mexico và từng vượt qua Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes vào năm 2010. Để khởi nghiệp kinh doanh, ông đã tự mua cổ phần trong các ngân hàng quốc gia và kiếm tiền bằng cách làm việc trong các doanh nghiệp với cha. Carlos đã sở hữu được nhiều tập đoàn doanh nghiệp riêng, đầu tư vào bất động sản, xây dựng và hàng loạt các ngành liên quan đến khai thác mỏ. 
2. Warren Buffett
Tài sản: 78,7 tỷ USD
Nguồn tài sản: Tập đoàn Berkshire Hathaway
Warren Buffett được biết đến như một trong những nhà đầu tư giàu nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Warren Buffett còn nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập.
1. Bill Gates
Tài sản: 81,2 tỷ USD
Nguồn tài sản: Microsoft
Những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay
Bill Gates là nhà đầu tư, lập trình phần mềm và là người đồng sáng lập của tập đoàn Microsoft - công ty phát triển phần mềm PC lớn nhất thế giới. Dù đã tạm dừng sự nghiệp tại Microsoft nhưng ông vẫn giữ một vị trí trong ban giám đốc công ty. Ông còn rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện khi cùng vợ lập nên Quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000 chuyên về y tế, giáo dục và giảm nghèo đói trên toàn cầu.
 Thụy Du - Dịch theo TR
Đọc thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm