Cuộc sống tằn tiện đến mức không ngờ của người giàu nứt đố đổ vách

Emdep.vn - Mặc dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, thế nhưng nhiều tỷ phú trên thế giới vẫn sống trong những ngôi nhà cũ kỹ, lái những chiếc xe cà tàng, ăn mặc rất giản dị, bình dân.
Warrent Buffet
“Ông vua vĩ đại của ngành chứng khoán” luôn có mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới suốt 20 năm qua. Dù nắm trong tay một khối tài sản khổng lồ nhưng từ sau khi lập gia đình đến nay, Warrent vẫn sống trong ngôi nhà nhỏ chỉ có 3 phòng ngủ mà ông đã mua cách đây hơn 50 năm trước ở thị trấn Omaha.
Những tỷ phú siêu giàu nhưng sống tiết kiệm nhất thế giới
Tuy sở hữu một hãng máy bay tư nhân lớn nhất thế giới nhưng Warrent chưa bao giờ sử dụng máy bay riêng. Hằng ngày ông tự lái xe đi làm. Đặc biệt, khi kết hôn với người vợ thứ hai, ông chỉ tổ chức một buổi tiệc nhỏ để ra mắt gia đình chứ không tổ chức đám cưới xa hoa. Ông cũng không bao giờ thích đưa tiền cho con vì ông muốn họ phải biết tự kiếm tiền.
Azim Premji
Tỷ pú Premji, chủ tập đoàn dịch vụ công nghệ Wipro được mệnh danh là ông vua của ngành công nghiệp phần mềm Ấn Độ.
Những tỷ phú siêu giàu nhưng sống tiết kiệm nhất thế giới
Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hằng ngày tỷ phú Premji vẫn chi tiêu khá tiết kiệm. Hiện ông đang sống trong một ngôi nhà nhỏ ở vùng ngoại ô thành phố và lái chiếc xe Ford cũ kỹ mà đáng ra phải cho vào… viện bảo tàng từ lâu.
Ông “hà tiện” đến mức mỗi ngày đều theo dõi công ty mình sử dụng hết bao nhiêu cuộn giấy vệ sinh. Không chỉ vậy ông luôn nhắc nhở các nhân viên của mình phải tắt điện ngay khi rời khỏi nơi làm việc.

Ingvar Kamprad

Mặc dù xếp thứ 4 trong số những người giàu nhất thế giới nhưng ông Ingvar Kamprad, tỉ phú người Thụy Điển, nhà sáng lập ra thương hiệu đồ dùng nội thất IKEA nổi tiếng lại sống rất tiết kiệm.
Những tỷ phú siêu giàu nhưng sống tiết kiệm nhất thế giới
Hơn 20 năm nay, ông vẫn lái chiếc xe Volvo xoàng xĩnh, đi công tác bằng máy bay với loại vé hạng phổ thông, đi dự hội nghị bằng buýt, ăn mặc giản dị, dùng bữa tại các các nhà hàng bình dân và thường xuyên mua hàng giảm giá.
David Cheriton
David Cheriton là là giáo sư đại học Stanford và cũng là nhà đồng sáng lập Arista Networks, hiện tỷ phú này đang sở hữu số tài sản sàn 5 tỷ USD. 
Những tỷ phú siêu giàu nhưng sống tiết kiệm nhất thế giới
Tuy là tỷ phú thuộc hàng giàu có nhất thế giới nhưng suốt 30 năm qua, Cheriton vẫn sống trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ của gia đình và hằng ngày ông vẫn hay lái chiếc xe Volkswagen Vanagon sản xuất từ năm 1986 đi làm. David Cheriton là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Google sau khi Larry Page và Sergey Brin thuyết trình về dự án của họ hồi năm 1998. Khoản đầu tư 100.000 USD đó rõ ràng đã được đền đáp, nhưng Cheriton không thích nghĩ ông là một tỷ phú.

Jonh Caudwell

Sở hữu gia tài trị giá hàng tỷ đô la thừa sức để Jonh Caudwell sắm biệt thự hoành tráng và siêu xe đắt tiền nhưng suốt hàng chục năm nay, hằng ngày ông Jonh Caudwell đều đạp xe hơn 20km để đến công ty.
Cuộc sống tằn tiện đến mức không ngờ của người giàu nứt đố đổ vách
Thậm chí, có người còn nói rằng, Jonh Caudwell cạo đầu trọc để tiết kiệm thời gian và chi chí chăm sóc . Bạn vẫn cho rằng tỉ phú thì phải đi Rolls-Royce, Bentley hoặc thậm chí phi cơ riêng? Trên thực tế, có nhiều tỉ phú như John Caudwell, David Cheriton hay Chuck Feeney thích đi bộ, đạp xe hoặc dùng các phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn. Hiển nhiên họ không thiếu tiền để điều trực thăng đưa họ đi ăn trưa, nhưng việc đi bộ hoặc đạp xe cũng như một bài tập thể dục nhẹ nhàng, vừa tiết kiệm chi phí không cần thiết, lại thân thiện với môi trường.

Khương Mỹ (tổng hợp)

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm