Những chuyện kỳ quái không thể lý giải bên trong Cố Cung

Emdep.vn - Người ta thường xuyên nghe thấy tiếng cười nói, đi lại bên trong Cố Cung mà không biết lý giải ra sao.

Cố Cung, hay còn được biết đến với cái tên Tử Cấm Thành, là nơi ở của các Hoàng đế Trung Quốc xa xưa. Bên ngoài nơi này được bao trùm bởi lớp áo vàng son cao sang, nhưng bên trong lại ẩn chứa vô số điều kỳ lạ khó giải thích.

Người xưa có câu "Cửa vào cung cấm sâu tựa biển", bởi những phi tần, cung nữ một khi đã bước qua cánh cổng cao ngất bên trong Tử Cấm Thành sẽ không bao giờ tìm thấy lối ra. Cuộc sống đấu đá bên trong hậu cung khiến người ta tin vào không ít chuyện ma quái từng xảy ra ở đây.

Những chuyện kỳ quái không thể lý giải bên trong  Cố Cung
Toàn cảnh Cố Cung (Tử Cấm Thành).

Bên trong Cố Cung có một chiếc giếng cổ. Ban ngày người ta có thể nhìn thấy đá vụn và rêu cỏ mọc sâu dưới tận đấy, không khác gì những chiếc giếng đã bỏ hoang. Nhưng vào đúng 12h đêm trăng tròn nhòm xuống giếng, bạn sẽ thấy một cảnh tượng hoàn toàn ngạc nhiên. Chiếc giếng đó bỗng đầy nước và bóng hình phản chiếu trên mặt giếng không phải bạn mà là một gương mặt hoàn toàn xa lạ. Không ít người đã tới đây thử và đều sợ hãi ngất xỉu ngay tại chỗ.

Những chuyện kỳ quái không thể lý giải bên trong  Cố Cung
Chiếc giếng kỳ lạ bên trong Cố Cung.

Ngoài ra, nhiều người sợ hãi cho biết, họ thường xuyên nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ bên trong Cố Cung vào lúc chiều tà, nhưng khi nhìn vào lại chẳng có ai. Điều này đã trở thành nỗi ám của họ mỗi khi tới đây. Họ tin rằng, đó là những hồn ma bị giam bên trong Cố Cung không được siêu sinh.

Tuy nhiên, khoa học đã lý giải hiện tượng này như sau: Hầu hết các con đường bên trong Cố Cung đều được bao phủ bởi những lớp tường vững chãi và cao vút. Do đó, khi đi qua đây người ta sẽ nghe thấy những tiếng vọng. Càng nhiều người, tiếng vọng càng to, càng rõ khiến ai không hiểu sẽ tưởng do ma quỷ làm.

Dù vậy, người ta vẫn chưa lý giải được sự xuất hiện của những bóng trắng, tay cầm đèn lồng đi lại trong Cố Cung trong khi hiện tại đã có đèn pin, đèn điện để dùng.

Những chuyện kỳ quái không thể lý giải bên trong  Cố Cung
Không ít người trông thấy một hàng dàn cung nữ đi lại vào lúc chiều tà bên trong Cố Cung.

Một chàng trai họ Hứa, không tin chuyện ma quỷ, bèn tới Cố Cung vào một buổi chiều muộn. Khi đó, anh thấy trước mặt mình là một loạt cung nữ trang điểm kiểu tóc thời Thanh, tay cầm đèn lồng, đi vun vút không sao đuổi kịp. Anh chàng bị dọa sợ hãi đứng im tại chỗ mãi mới đứng lên ra ngoài được.

Không chỉ có vô số tin đồn ma quái, người ta còn phát hiện bên trong Cố Cung có một sinh vật lạ, giống chuột nhưng to hơn chuột và chạy rất nhanh. Đến nay, vẫn chưa ai khám phá ra tung tích sinh vật này.

Hay vào cuối những năm 80, một nhân viên chữa cháy từng kể lại: "Khi đó tôi nhận nhiệm vụ bên trong Trữ Tú Cung. Rõ ràng buổi tối tôi ngủ trong nhà, nhưng không hiểu sao sáng hôm sau lại nằm ngoài trời và bị một cơn gió đánh thức. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là đồng nghiệp trêu mình, nhưng không phải. Ngày thứ hai, thứ ba liên tiếp sau đó tôi đều phải chịu cảnh tương tự. Sau này, tôi không bao giờ dám bước chân vào Trữ Tú Cung nữa."

Những chuyện kỳ quái không thể lý giải bên trong Cố Cung

Cung Trữ Tú.

Đến nay, hầu hết những chuyện ma quái bên trong Cố Cung vẫn được người ta truyền tai nhau. Không ít người từng dự định đến đây khám phá sự thật, nhưng tất cả đều bị dọa sợ hãi không bao giờ đám đến lần thứ hai.

Bạch Ngân - Theo TT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm