Người dân thế giới ăn uống gì để đón năm mới?

Emdep.vn - Theo truyền thống mỗi quốc gia, người dân lại có những món ăn, thức uống khác nhau với nhiều nét đặc biệt để mừng năm mới.
Để chào đón năm mới, người dân trên khắp thế giới sẽ có truyền thống riêng về cách chọn món ăn, thức uống cho mình. Họ đều hy vọng sẽ có một năm thịnh vượng, giàu có, mạnh khỏe khi ăn các thực phẩm này. Cùng điểm qua ẩm thực một số nước trong ngày đầu năm mới.
Ở Thụy Điển và Na Uy, người dân ở đây có phong tục ăn mừng năm mới bằng cách ăn bánh gạo pudding. Trong thực tế, trong số những chiếc bánh này sẽ có một chiếc bánh chứa hạt hạnh nhân bên trong và người tìm thấy nó sẽ có một năm mới đầy thịnh vượng.
Ở miền Nam nước Mỹ, ăn Hoppin’ John từ đậu mắt đen được cho là sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra, họ còn ăn một số loại rau xanh vì chúng trông giống những tờ tiền.
Ở Cuba và Áo, người dân có truyền thống nướng thịt một con lợn sữa vào ngày đầu năm mới vì đây là con vật tượng trưng cho sự tiến bộ trong tương lai.
Tại Tây Ban Nha, một số người sẽ mừng năm mới bằng cách ăn nhanh 12 quả nho vào lúc nửa đêm. Mỗi một quả nho ngọt ngào sẽ đại diện cho một tháng tốt lành. Nếu ai ăn phải quả nho chua, người đó sẽ ít may mắn hơn. Họ còn có thể xiên nho vào những xiên nhỏ và để trong ly sâm-banh trước khi bước sang năm mới. 
Ở Italia, đậu lăng sẽ được ăn vào ngày 1/1 với niềm tin rằng chúng sẽ mang lại sự thịnh vượng vì trông chúng giống những đồng xu nhỏ. Người Italia tin rằng đậu lăng là đại diện cho sự may mắn và giàu có. Họ thường ăn kèm chúng với xúc xích thịt lợn.
Tại Đức, cá tượng trưng cho sự may mắn. Một số người thậm chí còn đặt một ít vảy cá vào trong ví của mình để mong muốn mang lại sự thịnh vượng, giàu có.
Tại Hy Lạp, người dân ăn mừng năm mới bằng cách làm bánh ngọt vasilopita với một đồng xu bên trong. Đồng xu này được cho là sẽ mang lại may mắn cho người tìm thấy nó.
Một trong những loại thực phẩm được yêu thích nhất ở Nhật Bản là món soba. Đây là món mì tượng trưng cho tuổi thọ. Người Nhật Bản sẽ ăn chúng vào đêm giao thừa năm mới. Món Soba có hình dáng và chiều dài là biểu hiện cho một "cuộc sống lâu dài."
Người Scotland chào năm mới bằng một ly whisky cùng với việc thưởng thức một bài hát cảm động được nhà thơ Robert Burns viết. Sau nửa đêm, hàng xóm sẽ đi xông đất đầu năm. Người Scotland cho rằng nếu vị khách đầu tiên đến nhà bạn là một người đàn ông cao, da sẫm màu và đẹp trai, năm mới đó sẽ là một năm thịnh vượng của gia đình bạn.
Người dân thế giới ăn uống gì để đón năm mới?
Súp bánh gạo Tteokguk thường được ăn ở Hàn Quốc vào ngày đầu tiên của năm mới theo âm lịch. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, người Hàn Quốc cũng ăn Tteokguk vào ngày Tết Dương lịch. 
 
Hải Đăng – (Dịch theo MT)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm