Loạt hình ảnh khiến bạn "choáng váng" về sự thay đổi của cuộc sống

Thụy Du 2016-03-17 19:38
- Những món quà sinh nhật dần biến mất, không gian chơi tự nhiên của trẻ cũng bị đẩy vào lãng quên...khiến bạn giật mình về sự thay đổi của cuộc sống.
Tất cả những thay đổi liên tục diễn ra xung quanh chúng ta đều là kết quả của sự phát triển tự nhiên theo thời gian. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta không thể cảm thấy luyến tiếc về những gì đã từng diễn ra.

Sự phát triển của công nghệ đã đem đến nhiều tiện lợi cho cuộc sống con người nhưng đồng thời cũng gián tiếp tạo nên những thay đổi một trời một vựa trong lối sống xưa và nay. Trong đó, một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất hẳn là những đứa trẻ nhỏ. Sự khác biệt trong cách chúng chơi, học tập có thể khiến nhiều bậc cha mẹ giật mình.

1. Sinh nhật

Sinh nhật ngày xưa luôn có bạn bè đến chơi, được nhận nhiều món quà
Ngày nay, bạn bè chúc mừng nhau qua mạng xã hội
Cách đây khoảng chục năm, khi bạn bè tổ chức sinh nhật, mọi người lại tất tả lo lắng không biết nên tặng món quà gì. Thậm chí món quà thời đó cũng rất đơn giản, có thể chỉ là một chiếc đồng hồ, quyển vở, cuốn sách...Sinh nhật là những bữa tiếc có đông đủ bạn bè, với các khâu trang trí rất công phu. Còn hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội, tính năng nhắc sinh nhật của một ai đó giúp bạn gửi lời chúc nhanh chóng. Đôi khi vì quá bận rộn nên mọi người không gửi quà mà chỉ làm những tấm thiệp online để chúc mừng qua mạng.
2. Chơi bóng đá
Ngày xưa, trẻ thích thú với trò chơi bóng đá ngoài trời
Bây giờ, trẻ chỉ ngồi ôm máy tính và dùng bàn phím để... đá bóng
Bóng đá luôn là đam mê của nhiều người đặc biệt là cánh nam giới. Trước đây, vào mỗi buổi chiều, những khu ruộng bỏ hoang, sân nhà, đường đi đều được tận dụng làm nơi đá bóng. Thậm chí, sân cũng rất đơn giản, quả bóng cũng rẻ tiền chỉ do những người hay chơi góp tiền để mua. Còn hiện nay, với sự phát triển của các phần mềm chơi game bóng đá trên máy tính, nhiều bạn nam không còn phải ra sân mà có thể ngồi chơi ngay tại nhà.
3. Xem ti vi
Béo phì, sự thụ động khiến nhiều người không còn như trước
Xem tivi trước đây thường rất đơn giản chỉ là chăm chú theo dõi từng chi tiết, thậm chí không có nhiều sự lựa chọn về kênh. Nhưng hiện nay, người xem có rất nhiều lựa chọn với vô số kênh truyền hình trong và ngoài nước. Người xem còn chọn thêm các đồ ăn vặt để vừa xem vừa thưởng thức.
4. Sân chơi
Khu vực chơi của trẻ ngày xưa chủ yếu là ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên
Bây giờ, góc vui chơi của trẻ luôn ở trong nhà với những thiết bị có sẵn
Sân chơi trước đây là các địa điểm ngoài trời như cầu trượt, nhà bóng...còn hiện nay với sự phát triển của mạng Internet, nhiều người chọn cách giải trí với máy tính. Đây là thói quen phổ biến của các cư dân hiện đại. 
5. Thư từ
Ngày xưa, thư viết tay được dùng chủ yếu, việc dùng email còn khá xa lạ
Bây giờ, hàng trăm email được gửi đến mỗi ngày, trong khi thư viết tay đã gần như "mất tích"
Trước đây muốn liên lạc với bạn bè, nhiều người phải chọn cách gọi điện thoại bàn hoặc gửi thư. Nhưng hiện nay, Internet đã trở nên phổ biến. Chỉ cần ngồi tại chỗ viết Email, bạn có thể thông báo tình hình với bạn bè và gửi đi, chỉ trong nháy mắt đã nhận được thông tin từ người bạn. Thay vì chờ nhiều ngày như gửi thư, cách gửi Email rất đơn giản và thuận tiện.
6. Chơi 
 
Từ những trò chơi ngoài trời
Giờ đây đã trở thành những trò chơi trên máy tính, điện thoại
Trước đây, mỗi mùa đông nhiều người chọn cách lên núi trượt tuyết.Còn bây giờ không cần lên núi bạn vẫn có thể tận mắt thấy khung cảnh trượt tuyết qua chiếu trực tiếp trên Facebook hoặc các trò chơi trên máy tính, điện thoại.
7. Tập thể dục
Thời đại công nghệ khiến những buổi tập thể dục cũng trở nên sáo rỗng
Thói quen tập thể dục được nhiều người ưa thích từ xưa. Trước đây, khi đi tập, mỗi người đều chú ý đến việc tập luyện. Còn hiện nay, với máy điện thoại, mọi người đều cố gắng chụp ảnh, nghe nhạc, thậm chí tranh thủ check in để khoe được sự thay đổi của bản thân nhờ tập thể dục.
8. Đi biển
Khi xưa, đi biển là để vui chơi
Loạt hình ảnh khiến bạn 'choáng váng' về sự thay đổi của cuộc sống
Ngày nay đi biển để chụp ảnh tự sướng
 
Trước đây, đi biển là cách để giải tỏa stress, tận hưởng những giây phút thư giãn. Cho nên, khi ra biển, mọi người đều tận dụng để vui chơi, nô đùa...Còn hiện nay, đi biển không chỉ là nghỉ ngơi mà còn là lúc khoe đường cong cơ thể, khoe bikini mới, sự duyên dáng của bản thân thông qua các bức ảnh check in trên Facebook.
 
 
Việt hóa bởi Thụy Du
qc-epoint
loading...
qc-epoint