Lộ clip thầy giáo bạt tai, đá, giật tóc học sinh gây phẫn nộ

Emdep.vn - Thầy giáo gọi 7 nữ sinh vào phòng học, không nói gì đã "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" khiến không ít người bất bình.

Một đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo trung học tại huyện Hoàn, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc sử dụng hành vi bạo lực với học sinh khiến nhiều người phẫn nộ. Thầy giáo trong clip đã dùng nhiều hành vi không đúng mực như tát, giật tóc, đá vào người học sinh của mình.

Thầy giáo bạt tai, giật tóc 7 nữ sinh gây phẫn nộ
Thầy giáo đánh học sinh khiến dư luận bất bình.

Thầy Chu Trị Bình – Bí thư đoàn trường Trung Học số 2 huyện Hoàn đã xác nhận sự việc ghi lại trong clip là thật. Thầy cho hay: “Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h45 phút ngày 23/3. Thầy giáo đánh học sinh tên là Mã Á Phong, chủ nhiệm kiêm giáo viên dạy văn của lớp 8A1. Tổng cộng có 7 học sinh bị đánh, tất cả đều là nữ.”

Thầy Đào Trung Thắng, chủ nhiệm khối cho biết nguyên nhân do các em nữ sinh này gây gổ cãi vã với nhau. Vì vậy, thầy yêu cầu giáo viên chủ nhiệm của các em phải xử lý việc này. Không ngờ, sáng sớm hôm sau, thầy Mã lại gọi các em ra và “giải quyết bằng bạo lực”.

Thầy giáo bạt tai, giật tóc 7 nữ sinh gây phẫn nộ
Lộ clip thầy giáo bạt tai, đá, giật tóc học sinh gây phẫn nộ
Clip ghi lại cảnh thầy giáo giật tóc và đạp vào người các em học sinh nữ.

Cùng ngày, nhà trường đã xin lỗi phụ huynh cùng những em học sinh bị đánh. Đồng thời, ban giám hiệu cũng đình chỉ công tác của thầy Phùng để điều tra và báo cáo lên Bộ.

Ba nữ sinh bị đánh cho biết: “Thứ hai đầu tuần, chúng em và hại bạn khác có xích mích cá nhân. Hôm sau, thầy chủ nhiệm gọi chúng em vào phòng học nhưng chưa nói gì thầy đã đánh. Thầy vừa mắng vừa giật tóc, bạt tai, đá túi bụi vào người 7 đứa em.”

Thầy giáo bạt tai, giật tóc 7 nữ sinh gây phẫn nộ

Thầy giáo đánh học sinh đã bị cắt chức và kỷ luật.

Không ít cư dân mạng tỏ ra bất bình và lên án thầy giáo này. Hơn 1.000 người đã bình luận trên NetEase để bày tỏ ý kiến của mình. “Ngay đến thầy giáo cũng đánh học sinh thì đừng trách vì sao hiện nay bạo lực học đường ngày càng nhiều. Cần phải trừng trị thích đáng hành vi phạm pháp và thiếu đạo đức này.” – Một phụ huynh cho biết.

Ngoài ra, nhiều người khác cũng cho rằng, hành vi của thầy giáo Mã không thể chấp nhận được, chỉ cắt chức thôi chưa đủ đền tội. Thậm chí, một phụ huynh còn bình luận: “Nếu con gái tôi mà bị đánh, tôi sẽ đánh lại anh ta, xem anh ta chịu nổi không.”

Trước đó, không ít lần những vụ thầy giáo, cô giáo đánh học sinh cũng bị lên án mạnh mẽ ở Trung Quốc như: một giáo viên mầm non bắt hơn 20 trẻ mẫu giáo cởi chuồng chịu phạt hay học sinh bị cô giáo dập ghim vào tai phạt, thầy giáo đá học sinh chỉ vì làm ồn trong giờ tự học…

Bạch Ngân Theo NetEase

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm