Lật tẩy sự thật về màn ảo thuật "cưa người", tạo khói từ ngón tay

Emdep.vn - Thực chất, những pha ảo thuật biến ra thỏ, tạo khói, cắt người... đều có tiểu xảo riêng để đánh lừa thị giác con người.

Mỗi lần xem ảo thuật trên tivi, ta lại bị lóa mắt bởi những pha biểu diễn vừa độc đáo, vừa hấp dẫn của những ảo thuật gia. Tuy nhiên, bản chất của những cảnh đó chỉ là một trò lừa đảo với tiểu xảo mà không để ý kỹ không ai trông thấy.

Hãy cùng lật tẩy 5 chiêu trò ảo thuật hay dùng nhất:

1. Hô biến ra thỏ trắng dưới mũ

Để thực hiện pha biểu diễn kinh điển này, bạn cần chuẩn bị một con thỏ, một chiếc khăn trải bàn đủ rộng để trùm lấy toàn bộ chiếc bàn và một chiếc mũ. Đầu tiên, bạn buộc túm 4 góc bàn lại bằng băng dính đen, nhưng không được buộc chặt. Đặt con thỏ vào trong một cái túi, treo vào một góc bàn.

Lật tẩy 5 chiêu trò ảo thuật kinh điển

Sau đó, để pha ảo thuật thành công, bạn giơ mũ ra cho khán giả biết, bên trong hoàn toàn không có gì. Sau đó, đặt mũ xuống dưới bàn và nhanh chóng di chuyển túi đựng thỏ vào miệng mũ. Khi mọi việc xong xuôi, hãy làm ra vẻ thần bí và từ từ lôi chú thỏ trong mũ ra để khán giả bất ngờ.

2. Tạo khói từ ngón tay

Lấy một bao diêm rồi cắt một bên mặt quẹt lửa ra, tách mỏng lớp giấy, chỉ để lại phần dễ bắt lửa. Gấp mảnh giấy vào, đốt lên để tạo photpho trắng. Đây là thứ bạn sẽ cần nếu muốn khói xuất hiện. Từ từ xoa nó vào ngón tay cái và ngón trỏ và ma sát hai ngón tay với nhau, khói sẽ xuất hiện như mong muốn của bạn. Đừng quên rửa sạch tay sau khi thực hiện.

Lật tẩy 5 chiêu trò ảo thuật kinh điển

3. Uốn cong chiếc thìa

Để thực hiện pha ảo thuật này, bạn cần giấu một đồng tiền xu bằng bạc nhỏ trong lòng bàn tay. Sau đó, bạn giữ đồng tiền sao cho người khác chỉ nhìn thấy đỉnh của nó. Sau đó, bạn cầm thìa và đồng xu sao cho người ta chỉ nhận ra bạn đang cầm thìa. Bạn hãy làm ra vẻ đang dùng sức ấn thìa xuống bàn để bẻ cong, nhưng thực chất phần đầu thìa người ta nhìn thấy là đồng xu. Xoay đồng xu sao cho người đối diện nhìn thấy nó thực sự mang dáng vẻ của chiếc thìa cong.

Lật tẩy 5 chiêu trò ảo thuật kinh điển

4. Người “lơ lửng”

Đây là màn ảo thuật xuất hiện rất nhiều trên tivi và chắc hẳn không ít người tò mò, ảo thuật gia đã làm như thế nào để một cô gái có thể nằm lơ lửng trong không trung. Điều này vô cùng đơn giản. Cô gái biểu diễn cùng ảo thuật gia sẽ mặc một chiếc váy dài sao cho nếp váy rơi xuống sàn, che giấu những thứ phía dưới.

Lật tẩy 5 chiêu trò ảo thuật kinh điển

Sau đó, ảo thuật gia sử dụng một thiết bị đặc biệt gồm một mặt đế nối với thanh kim loại chắc chắn được ngụy trang thành gậy, giống các Guru hờ thiền gia “lừa đảo” hay dùng. Thiết bị này sẽ giúp người ta dễ dàng lơ lửng trên không trung. Tuy nhiên, ảo thuật gia cần chú ý đứng che lấp thanh kim loại này.

5. Ảo thuật “cưa người”

Đây là màn biểu diễn khiến nhiều người kinh hãi nhất. Tuy nhiên, thực ra nó khá đơn giản. Ảo thuật gia cần chuẩn bị những chiếc hộp 35x20cm. Sau đó, một cô gái sẽ chui vào chiếc hộp dưới cùng, để ở đầu lên trên. Các chiếc hộp còn lại sẽ là những bộ phận được làm giả, tương ứng với cơ thể và trang phục của cô gái.

Lật tẩy sự thật về màn ảo thuật 'cưa người', tạo khói từ ngón tay

Điều quan trọng nhất của màn ảo thuật này là, ảo thuật gia phải thu hút ánh nhìn của khán giả cũng như điều khiển họ để không quá tập trung vào hộp và sau đó “hô biến” thành màn ảo thuật cưa người với những bộ phận cơ thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau.

Bạch Ngân Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm