Cuối năm nhiều người nhận 35 tỷ đồng tiền thưởng

Emdep.vn - Nông dân ở một vùng địa phương Trung Quốc đã có một năm bội thu khi được nhận số tiền thưởng lên tới hơn 10 triệu nhân dân tệ (hơn 35 tỉ đồng).
Có thể nói, mỗi dịp cuối năm, Tết đến, nhà nhà người người đều mong chờ những khoản tiền thưởng thật lớn. Đó không chỉ là thành quả mà họ xứng đáng được nhận sau một năm chăm chỉ làm việc mà còn là sự động viên, khích lệ lớn lao để họ có thêm một năm mới thành công.
Không chỉ ở các công ty kinh doanh mà ngay cả những người nông dân chân lấm tay bùn cũng mong chờ những tháng cuối năm bội thu như thế.
Mới đây, hàng trăm hộ dân trong hợp tác xác Hằng Nghiệp, huyện Vọng Đô, Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc đã vui mừng thu về một khoản tiền lớn. Sau một năm trồng trọt bội thu, các nông dân trong vùng đã được thưởng một xấp tiền, với tổng trị giá lên tới hơn 10 triệu nhân dân tệ (hơn 35 tỉ đồng).
Nông dân được thưởng 35 tỉ đồng sau một mùa bội thu
Những người nông dân ra về với vẻ mặt tươi rói sau một năm làm việc thành công
Hãng tin Sina ngày 21/12 cho hay, hợp tác xã Hằng Nghiệp được thành lập vào tháng 10 năm 2007, có tổng cộng 484 thành viên cùng đóng góp. Trong năm qua, họ đã đầu tư trồng trọt, sản xuất nhiều mặt hàng, trong đó có một mặt hàng đắt giá là ngó sen. Được biết, chỉ riêng việc trồng sen đã đem lại tới 18% lợi nhuận của hợp tác xã này trong năm qua. 
Sau một năm chăm chỉ làm việc, hàng ngàn mẫu sen được trồng trong vùng này đã giúp họ thu về một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn. Chính bởi vậy, hợp tác xã Hằng Nghiệp đã quyết định tổ chức một buổi chia lợi nhuận cho các thành viên tham gia. 
Tại buổi họp này chia lợi nhuận này, hàng chục triệu nhân dân tệ đã được công khai xếp thành hàng dài khiến những người nông dân có mặt đều rất phấn khích. Số tiền thưởng được ước tính lên tới hơn 10 triệu nhân dân tệ (hơn 35 tỉ đồng).
Sau buổi họp, người nông dân nào cũng ra về với một tập tiền trên tay và khuôn mặt tươi rói vì phần thưởng vô cùng lớn này. Họ đều hy vọng năm sau sẽ tiếp tục có một mùa bội thu để nâng cao kinh tế gia đình hơn nữa.
Nông dân được thưởng 35 tỉ đồng sau một mùa bội thu
Những tập tiền được xếp ngay ngắn để thưởng cho những người nông dân xứng đáng
Cuối năm nhiều người nhận 35 tỷ đồng tiền thưởng
Quang cảnh buổi họp chia lợi nhuận của hợp tác xã Hằng Nghiệp, huyện Vọng Đô, Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc
 
Hải Đăng – (Dịch theo SN)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm