Chuyện như đùa: Mang bầu nhiều tháng không biết, gần sinh mới vỡ lẽ

Emdep.vn - Mang thai nhiều tháng mà không hề hay biết chỉ khi đi khám sức khỏe, hay xuất hiện cơn đau mới vỡ lẽ chuẩn bị sinh con.
Đau bụng nhập viện mới biết mang bầu
Cô Linda Ackley (44 tuổi) đột ngột đau bụng dữ dội nên đã quyết định nhập viện. Ban đầu cô chỉ nghĩ bị chứng thoát vị đĩa đệm. Sau đó bác sĩ tiến hành chụp CT để kiểm tra tình hình bệnh tật. Nhưng trái với dự đoán, cô gái này lại nhận được tin bất ngờ có bầu hơn 9 tháng.
Không chỉ phát hiện bất ngờ bản thân có thai mà đêm đó Linda còn có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai. Với bản thân Linda điều này ngoài dự tính, cô chưa nghĩ đến chuyện làm mẹ do sức khỏe yếu. Thậm chí, cô từng trải qua một trận ốm nặng do nhiễm trùng loại vi khuẩn tấn công mô mềm khiến cho cô bị giảm sút sức đề kháng. Về phía gia đình Linda, ai cũng tỏ ra bất ngờ, mẹ của cô cho hay, việc sinh nở của con gái chỉ chuẩn bị trong 15 giờ khác biệt với mọi người.
Chuẩn bị thi chạy thì biết có bầu
Trish Staine sống ở Minnesota (Hoa Kỳ) cho biết, cô không biết bản thân mang thai cho đến khi sinh. Thậm chí cô còn cho biết, không hề cảm nhận sự tăng cân hay sự chuyển động của thai nhi trong bụng. Hôm đó, cô tập luyện 2 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho cuộc thi chạy marathon thì xuất hiện triệu chứng đau thắt lưng. Cô về nhà nghỉ ngơi, sau đó cơn đau tiếp tục tăng lên. Cô được đưa đi cấp cứu. Khi đến nơi, bác sĩ phát hiện nhịp tim thai nhi. Sau đó 5 phút, cô đã sinh hạ bé gái nặng gần 3kg.

 

Câu chuyện này thực sự chấn động với Staines và gia đình. Vì cô không có dự định mang thai, người chồng đã thắt một bên ống dẫn tinh. Thậm chí, bản thân cô sốc và đặt tên con là Mira - ý nghĩa phép nhiệm màu.
Tăng cân nhiều không biết có bầu
Maxxzandra Ford thấy tăng cân nhiều, nhưng khi đi khám bác sĩ cô mới giật mình nhận kết quả của bác sĩ cho biết em bé trong bụng đã ở tuần thứ 35 của thai kỳ. Cô trải qua một ca vượt cạn không dễ dàng với 18 giờ đau đẻ. Cô đặt tên cho con là Avery. Đây là em bé có cân nặng lớn nhất chào đời ở bệnh viện phụ sản thuốc thành phố Tampa- Floriada. 
Người mẹ cho hay, bản thân cô không muốn sinh con nữa vì đã có hai bé 1 tuổi và 5 tuổi. Tuy nhiên, cái thai đã quá lớn, cô không có cách gì để giải quyết nữa nên đành sinh con. Tuy nhiên, cảm giác khi nhìn con chào đời, cô rất hạnh phúc.
Biết có bầu 4 ngày trước sinh
Cô Kerri Kiloh không hề hay biết mình có bầu suốt thai kỳ. Chỉ đến khi đi kiểm tra sức khỏe mới phát hiện đang mang thai, thời điểm này chỉ 4 ngày trước khi sinh. Thay vì sốc trước tin có thai, cặp vợ chồng này lại đối diện với nỗi lo khi con gái chào đời lúc mới có gần 7 tháng. Bé chào đời ở bệnh viện Hoàng gia Ediburg. Bé sinh ra nặng chưa đến 1kg, lúc đó cơ hội sống sót rất thấp chỉ 30%. Các bác sĩ đã chăm sóc cháu bé 24/24, truyền máu 4 lần. Cậu bé đã hồi sinh rất mạnh mẽ. 
Cậu bé bị bệnh phổi mãn tính, có lúc tưởng như tim ngừng đập nhưng đã được cứu sống. Cháu bé đã trải qua quá trình phẫu thuật laser mắt và phải đeo kính trong tương lai. Hiện nay, bé đã  hơn 1 tuổi và các chỉ số phát triển đều tốt.
Đẻ rơi trên đường mới biết mang thai
Một phụ nữ sống tại Derbyshire (Anh) bất ngờ khi biết mình mang thai. Thậm chí cô đã chuyển dạ và đẻ rơi trên đường. Trong suốt 9 tháng, người phụ nữ này chỉ cảm thấy xuất hiện những cơn đau bụng. Nhưng bà lại nghĩ đó là do ngộ độc thức ăn. Người phụ nữ này cho rằng, tất cả là một cú sốc lớn vì chưa chuẩn bị tâm lý làm mẹ.
Chuyện như đùa: Mang bầu nhiều tháng không biết, gần sinh mới vỡ lẽ
Bà Eadie sống với chồng tại thị trấn Langley Mii. Hiện nay bà đã có 2 con trưởng thành. Hai vợ chồng bà vẫn mong mỏi có thêm con nhưng mãi không thành sự thật. Chính vào ngày đẹp trời bà đã sinh con trên đường mới vỡ lẽ đã mang bầu từ lâu.
Hàn Phong (Tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm