Chồng không cho tiền đi mua sắm, vợ ôm con đòi nhảy sông tự tử

Emdep.vn - Sau khi ngỏ lời muốn chồng mua quần áo bất thành, chị Thái tức giận dẫn theo con trai 5 tuổi ra bờ sông tự tử.

Một vụ nhảy sông tự tử xảy ra ở xã Trấn An, huyện Thương Lạc, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Nguyên nhân do chồng không chịu đưa tiền mua quần áo, nên vợ giận dỗi dẫn theo con trai nhảy sông.

May mắn, vụ việc được công an xã phát hiện kịp thời. Ngay lập tức, ban lãnh đạo đã cử người xuống khuyên ngăn và cứu hai mẹ con chị Thái khỏi bàn tay tử thần. Khi công an đến nơi, chị Thái đã bắt đầu lội xuống sông, nước mấp mé đầu gối và theo sau là cậu con trai nhỏ.

Chồng không đưa tiền mua quần áo, vợ ôm con nhảy sông tự tử
Tức giận chồng, chị Thái dẫn con trai ra bờ sông.

“Cô ấy và chồng cãi vã chỉ vì anh ta không chịu mua quần áo cho mình.” – Đại diện cơ quan chức năng cho hay. Ngay hôm sau, công an xã đã tới nhà người phụ nữ này và gặp chồng cô là anh Lưu để hỏi thăm tình hình.

Anh Lưu cho biết, hai người là vợ chồng với nhau đã nhiều năm, quan hệ vẫn luôn tốt đẹp. Họ cãi nhau vì chị Thái muốn anh đưa tiền mua quần áo nhưng anh không chịu. Trong lúc tức giận, cô ấy đã dắt theo cậu con trai mới 5 tuổi của họ ra bờ sông quyên sinh.

Chồng không cho tiền đi mua sắm, vợ ôm con đòi nhảy sông tự tử
Công an có mặt tại bờ sông nơi chị Thái định tự tử và khuyên nhủ.

Sau khi làm rõ nguyên nhân cãi vã, công an đã tiến hành hòa giải và khuyên nhủ hai vợ chồng anh Lưu và họ đã hòa thuận trở lại. Anh Lưu thừa nhận hơi vô tâm khi không chú ý đến hôm sau (14/3) là Valentine Trắng, ngày phái mạnh sẽ tặng quà đáp lễ các chị em.

Đại diện công an cũng cho hay, họ làm việc dưới góc độ tình lý nhiều hơn là pháp lý. Họ khuyên chị Thái nghĩ đến con trai trước. Cậu bé còn nhỏ, cần có một gia đình hoàn chỉnh. Nếu một trong hai người xảy ra chuyện, cậu bé sẽ trở nên vô cùng bất hạnh. Sau hơn 1 tiếng giảng giải, về tình về lý, chị Thái đã nhận sai, tha thứ cho chồng và chấp nhận lời đề nghị sẽ tặng quà hối lỗi của anh. Chị Thái cũng hứa sẽ chăm sóc con thật tốt và không kích động như vậy nữa.

Bạch Ngân - Theo People

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm