"Chiêu độc" chọn người ân ái của Hoàng đế háo sắc

Emdep.vn - Phụ nữ chốn hậu cung thời Đường sống vô cùng cởi mở, ngày đêm cùng Hoàng đế tầm hoan.
Người ta thường nói, hậu cung 3.000 giai lệ, nhưng thực tế, mỹ nữ được tuyển vào cung vượt xa con số này. Sử sách ghi lại, số phi tần cung nữ thời Tùy Dương Đế phải lên tới 100.000 người. Hay Đường Cao Tổ Lý Uyên từng sủng hạnh một lần và phóng thích hơn 3.000 người đẹp ra khỏi cung. Nhưng tới thời Đường Thái Tông, số lượng mỹ nữ trong cung vẫn không dưới 10.000 người. Sang thời Đường Huyền Tông, Hoàng đế này đã tuyển 6.000 cung nữ vào cung.
Hé lộ cuộc sống hoang dâm trong hậu cung thời Đường
Không ít người thắc mắc, trong cung nhiều mỹ nữ như vậy, liệu cuộc sống của họ sẽ trôi qua như thế nào? 
Tùy theo cấp bậc khác nhau, các cung phi sẽ được hưởng đãi ngộ không giống nhau. Họ được các bộ phận chuyên trách công việc trong chăm sóc để luôn xinh đẹp, sẵn sàng phục vụ Hoàng đế bất cứ lúc nào.
Chuyện thị tẩm của Hoàng đế thời Đường sẽ được sắp xếp dựa theo hình dáng của mặt trăng: Từ mồng 1 đến ngày 15 trăng tròn, Hoàng đế sẽ sủng hạnh cung tần có cấp bậc thấp nhất (Ngự thê) đến cao nhất (Hoàng hậu) và ngược lại theo cấp bậc từ cao xuống thấp từ 15 đến ngày cuối cùng trong tháng.
Hé lộ cuộc sống hoang dâm trong hậu cung thời Đường
Ngoại trừ Hoàng hậu được sủng hạnh 2 đêm 15, 16 liên tiếp thì những người khác chỉ được hầu hạ Hoàng đế một lần. Hơn nữa, 81 người chia đều trong hơn 20 ngày, nên mỗi đêm Hoàng đế sẽ thị tẩm tới 9 cung tần. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng đó là sự thật. Họ không cần kiêng dè bị người ngoài mắng chửi là "hôn quân" mà vô cùng thoải mái trong việc sủng hạnh mỹ nhân.
Điều này cũng là minh chứng thể hiện cuộc sống tình dục thời Đường vô cùng thoải mái, không cần câu nệ. Thậm chí, những kỹ viện hay nam sủng cũng rất thịnh hành ở triều đại này. 
Hé lộ cuộc sống hoang dâm trong hậu cung thời Đường
'Chiêu độc' chọn người ân ái của Hoàng đế háo sắc
So với với một số triều khác như thời Thanh, Hoàng đế chỉ lật thẻ bài người mình muốn, ai bất hạnh không được nhìn trúng sẽ sống cô đơn cả đời mà không một lần được diện kiến Long nhan thì lối sống thời Đường có lợi cho cung tần hơn nhiều. Hoàng đế không có quyền lựa chọn, mỗi cung tần đều có cơ hội gặp Hoàng đế như nhau dù họ có muốn hay không, nam nữ bình đẳng. Chính điều này là một trong số nguyên nhân vì sao, Võ Tắc Thiên lên làm Hoàng đế nhưng không ai dị nghị.
Vì vậy, để miêu tả lại cuộc sống tình dục thời Đường, người ta đã tóm gọn lại bằng một câu: Phụ nữ chốn hậu cung thời Đường sống vô cùng cởi mở, ngày đêm cùng Hoàng đế tầm hoan. 
Bạch Ngân - Theo TT

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm