Cháu cho nhầm thuốc chuột vào trà khiến ông nguy kịch

Emdep.vn - Vì không biết nhận diện thuốc diệt chuột, bé gái đã pha nhầm vào tách trà khiến ông nội của bé phải đi cấp cứu.
Một vụ việc đáng tiếc đã xảy ra ở Huangyan, Trung Quốc, khi một bé gái đã pha nhầm thuốc diệt chuột vào tách trà của ông nội mình khiến ông rơi vào cảnh thập tử nhất sinh.
Sự việc xảy ra khi cô cháu gái 7 tuổi trông thấy một chiếc hộp nhỏ tưởng rằng đó là bột dinh dưỡng nên đã pha vào tách trà của ông nội - ông Lin, 76 tuổi. Khi đó, ông nội của cô bé đang ở bên ngoài nên không hay biết việc cháu gái đã pha thêm gì vào tách trà. 
Khi trở lại và uống tách trà đó, ông bỗng cảm thấy cơ thể rệu rã, mất cảm giác. Ông đã gọi con trai về ngay lập tức và đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cháu cho nhầm thuốc chuột vào trà khiến ông nguy kịch
Ông Lin phải nhập viện cấp cứu khi bị cháu gái cho nhầm thuốc diệt chuột vào tách trà 
Các bác sĩ tại bệnh viện Jianping cho biết, bệnh nhân đã bị nhiễm phải chất độc bromadiolone có trong thuốc chuột. May mắn, ông đã được cấp cứu và điều trị kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch, không còn đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, hiện giờ ông Liu vẫn bị mất cảm giác ở chân và độc tính vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn.
Ông Liu cho biết, ông không trách cháu gái của mình vì bé còn quá nhỏ. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học đắt giá không chỉ với gia đình ông mà còn với cả các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ khác.
Các bác sĩ cũng cảnh báo những gia đình có trẻ nhỏ nên để những sản phẩm độc hại tránh xa khỏi tầm tay trẻ em để tránh những tai nạn đáng tiếc như trường hợp của bé gái 7 tuổi này. 
Hải Đăng – (Dịch theo CN)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm