Cận cảnh cô gái kéo chân để thỏa ước mơ làm người mẫu

Emdep.vn - Một cô gái khao khát trở thành người mẫu nhưng đã bị chê là quá thấp để có thể bước lên các sàn diễn thời trang đã bỏ ra nhiều tiền để phẫu thuật kéo dài chân.

Từ năm 14 tuổi, Alexandra Transer ở thành phố Volgograd, ở phía tây nước Nga, đã muốn trở thành 1 người mẫu. Tuy nhiên, cô chỉ cao 1m65 do đó, để có thể biến ước mơ thành hiện thực, cô cần cao tới 1m83. Vì vậy, cô quyết định làm việc và tiết kiệm tiền phẫu thuật kéo dài đôi chân của mình nữa.

Alexandra Transer phẫu thuật lắp lồng kim loại để kéo dài.

Cô cho biết: "Tôi đã cố gắng để vào được trường đào tạo người mẫu khi tôi 17 tuổi. Nhưng tôi đã ngừng phát triển và cách duy nhất để tôi cao hơn là phẫu thuật. Lúc đầu, cha mẹ tôi phản đối kịch liệt. Mẹ tôi cao 1m58 và cha tôi cao 1m68. Vì vậy gia đình chúng tôi khá thấp."

Nhưng Transer đã đọc được thông tin về 1 bộ máy Ilizarov có thể kéo dài xương mà vận động viên vô địch nhảy cao Valery Brumel áp dụng vào năm 1968. "Vì vậy, tôi quyết định tiết kiệm tiền để thực hiện giấc mơ của mình. Thấy tôi đã xác định như vậy, cha mẹ tôi đã đồng ý hỗ trợ cho tôi” - cô cho biết.

Cô Transer, 30 tuổi, đã đi làm trợ lý cho cha cô cho đến khi tiết kiệm được 6.000 bảng Anh (khoảng 210 triệu đồng). Cuộc phẫu thuật đã lắp 1 lồng kim loại vòng quanh mỗi chân để chân cô phát triển thêm từng ngày. Nhưng trong khi nó đang phát triển, Transer đã phải xoay ốc vít trên mỗi lồng 4 lần/ngày.

Cô cho biết: "Quá trình đầu tiên diễn ra khá tốt và trong 9 tháng, tôi cao thêm 6cm. Bây giờ tôi đang lên kế hoạch trong vài năm tới và vào năm 2018, tôi sẽ cán mốc cao 1m83."

Cũng theo Transer, có thể nhiều người sẽ cho rằng khi đó cô sẽ quá già để làm người mẫu, nhưng cô sẽ đi nhuộm tóc vàng để trẻ trung hơn.

Phương pháp kéo dài chân này có thể gây ra các biến chứng như đau dữ dội, sưng, nhiễm trùng…Trước Transer, Xu Juan, 21 tuổi ở Trung Quốc cũng từng phẫu thuật để kéo dài chân theo cách tương tự. Cô bị nhiễm trùng xương khi còn nhỏ khiến chân trái ngắn hơn so với bên phải 23cm. Xu Juan đã phải lắp lồng kéo dài chân và đã có thể đi lại bình thường vào năm 2014.

Cô hy vọng tới năm 2018, cô sẽ cao 1m83.
Thụy Du - (Dịch theo DM)
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm