Chàng trai cầm gần 300 đôi giày lấy tiền mua nhà cưới vợ

Trang Airi 2015-02-10 16:27
- Một anh chàng sinh năm 1985 ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã đem cầm 283 đôi giày yêu quý của mình để lấy tiền mua nhà cưới vợ.
Anh chàng có nickname Mick đến từ Bắc Kinh đã phải đem 283 đôi gầy yêu quý hiệu Jodan của mình đến tiệm cầm đồ trong thành phố để lấy 1 triệu nhân dân tệ (3,4 tỉ đồng) mua nhà cưới vợ. Chàng trai này dự định sau 2 tháng nữa nghĩ cách kiếm đủ tiền sẽ đến chuộc lại chúng về.
Vào khoảng 2 giờ chiều, tại tầng 36 của một trung tâm chuyên dịch vụ cầm đồ. Gần 300 đôi giày của Mick được các nhân viên bày biện cẩn thận trước tiền sảnh. Với mỗi 1 đôi giầy khác nhau, Mick đều kể với các nhân viên về câu chuyện đằng sau nó. Anh nói với phóng viên rằng trong số đó, có rất nhiều đôi giày từng được các fan của hãng giầy này yêu thích và chỉ được sản xuất với số lượng có hạn. 
Nhân viên hiệu cầm đồ cho biết, ngoài những đôi được cầm ở đây, Mick còn rất nhiều đôi có giá trị khác ở nhà. Mick nói rằng, anh bắt đầu sưu tập giày bóng rổ từ năm 14 tuổi. Khi còn là sinh viên, anh thậm chí còn vay tiền để mua giày. Sau hơn 10 năm, số giầy anh sở hữu đã gần đến 300 đôi. 
Dù rất yêu quý những đôi giày này của mình, nhưng anh Mick lại đang rất cần tiền để có thể mua 1 căn nhà cưới vợ. Chính vì thế anh đã phải đem cầm bộ sưu tập quý giá này. Dự định sau khi mua xong nhà, anh sẽ cố gắng kiếm tiền để chuộc lại chúng. 
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
 
qc-mypoint