Bên trong nơi điều trị bệnh nhân MERS ở Hàn Quốc

Emdep.vn - Phóng viên CNN sẽ vào bên trong bệnh viện ở Seoul nơi đang điều trị cho những bệnh nhân nhiễm MERS để thấy được quy trình kiểm soát chặt chẽ.
Phóng viên CNN đã có chuyến ghé thăm một bệnh viện ở Seoul nơi đang điều trị cho những bệnh nhân bị MERS - CoV. Tại đây, bệnh viện đã chuẩn bị 3 lều dã chiến bên ngoài cổng bệnh viện để kiểm tra những người có dấu hiệu nghi ngờ. Với những người có dấu hiệu nghi ngờ có thể nhiễm MERS sẽ được đưa đến khu cách ly bằng một đường cầu thang ngay gần đó. Nếu bệnh nhân được xác định dương tính với MERS sẽ được đưa tới điều trị ở một tòa nhà riêng biệt trong bệnh viện.
Ngay tại cổng, những người ra vào đều được kiểm tra thân nhiệt cũng như phát khẩu trang để đảm bảo yêu cầu phòng dịch bệnh.
Trong khu vực điều trị, phòng bệnh nhân sẽ cách với bên ngoài 3 lớp kính. Hệ thống máy tính bên ngoài sẽ giúp cán bộ y tế theo dõi bên trong. Bên trong khu vực này kiểm soát người ra vào rất chặt chẽ, bất cứ ai đến đó đều phải để lại địa chỉ - số điện thoại trước khi đi ra.
Hôm nay (14/6/2015), Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm 07 trường hợp mắc mới nâng tổng số mắc của nước này lên 145 trường hợp mắc /14 tử vong (gồm 01 phát hiện tại Trung Quốc). Hôm qua (13/6/2015), Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chi 400 tỷ won tương đương 360 triệu đô la Mỹ để phòng chống dịch bệnh, nước này cũng tăng cường giám sát những những người tiếp xúc. Đến nay, 4.104 người tiếp xúc gần đã được giám sát tại gia đình hoặc cơ sở y tế. Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng theo khuyến cáo của WHO các nhà chức trách đã quyết định sẽ mở cửa trở lại các trường học tại Seoul và Gyeonggi vào tuần tới. Dịch bệnh tại Hàn Quốc cũng đã khiến WHO phải quyết định họp Uỷ ban khẩn cấp theo Điều lệ Y tế quốc tế lần thứ 9 về MERS-CoV vào ngày 16/6/2015.
            

 

Đông Ngân
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm