Bé gái 8 tuổi mọc lông như "người sói"

Emdep.vn - Một bé gái 8 tuổi mắc phải hội chứng rậm lông khiến chân, tay mọc quá nhiều lông gây mặc cảm, tự ti. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô bé đang tìm sự giúp đỡ.

Một bé gái 8 tuổi đến từ Quảng Tây (Trung Quốc) đang tìm cách được giúp đỡ để loại bỏ lông lá trên toàn bộ cơ thể. Cô bé Tiểu Linh nhìn bản thân không giống với những bạn bè khác. Lông mọc kín trên mặt, cánh tay và chân. Điều này khiến Linh không thể mặc váy ngắn, bởi cô bé sợ để lộ sự xấu xí do lông đen mọc khắp chân.

Các bác sĩ cho hay, cô bé bị chứng rậm lông, một tình trạng hiếm gặp. Những người bị mắc hội chứng này sẽ có lông mọc quá nhiều ở một bộ phận hoặc một phần cơ thể. Thậm chí có người còn gọi đây là hội chứng người sói.

Theo tạp chí Da liễu Mỹ, một đột biến di truyền nhiễm sắc thể gây ra sự gia tăng mọc lông bất thường. Không có thuốc chữa bệnh này nhưng tẩy lông có thể giúp giảm bớt sự mặc cảm của bệnh nhân.  Phương pháp tẩy lông như cạo, nhổ lông, rụng lông không phải là hiệu quả. Tẩy lông bằng laser là cách tối ưu hơn cả.

Tuy nhiên, cách này tốn kém, gia đình Tiểu Linh không có khả năng để chi trả. Cô bé đang kiếm tìm các nguồn tài trợ để được trở nên bình thường như bạn bè.

Linh Anh
(Theo Congluan)

 

Tags : Từ khóaXem thêm