Bé gái 5 tuổi được bố mẹ chuyển giới thành con trai

(Em đẹp) - Vì muốn đáp ứng mong muốn của con, bố mẹ của cô bé đã quyết định thừa nhận giới tính thật của con mình.

Cha mẹ của 1 cậu bé chuyển giới 5 tuổi đã thẳng thắn chia sẻ câu chuyện của con trai họ với mọi người nhằm chứng minh rằng không gì là "quá sớm" để quyết định chuyển đổi giới tính cho trẻ.

Bé Jacob - con của cặp vợ chồng Mimi và Joe Lemay ở Massachusetts, Anh từ khi sinh ra đã có tính cách, sở thích như 1 cậu con trai, mặc dù có hình hài của 1 bé gái. Bé ban đầu được đặt tên là Mia, là người con thứ 2 trong 3 chị em gái.

Ngay từ khi còn nhỏ, Jacob đã bắt đầu có những biểu hiện chối bỏ giới tính của mình. Sau nhiều năm nhìn nhận các sở thích của con, cha mẹ bé đã quyết định để con mình sống dưới danh nghĩa là 1 cậu bé.

Bé Jacob không thích mặc những bộ váy xòe điệu đà nên thường thay quần áo 10-12 lần/ngày.

Mimi và Joe bắt đầu nhận thấy rằng con họ gặp nhiều khó khăn khi mới biết đi. Bé thường thay quần áo của mình 10-12 lần/ngày vì không thích những bộ váy xòe điệu đà. Nhưng Mimi và Joe chỉ nghi ngờ về giới tính thật của con họ trong 1 chuyến đi hồi tháng 4 năm 2014 khi đến Disney World. Họ đã để cho Jacob mặc 1 bộ trang phục hoàng tử và những người lạ đã khen bé đẹp trai. Cô bé Mia khi đó có những tính cách khác lạ với các đặc trưng của 1 cậu con trai đích thực.

Cặp vợ chồng chia sẻ rằng con gái họ chỉ luôn muốn chơi với những cậu bé và luôn thích đóng vai 1 bé trai. Sau đó, ngay khi mới gần 3 tuổi, Jacob đã tuyên bố mình là 1 cậu bé.

Cô bé Mia (bên phải) đã được đổi tên thành Jacob để sống với giới tính thật của mình.

Trước hành động của con, Mimi đã rất lo lắng việc này sẽ khiến bé khó có thể xây dựng các mối quan hệ với mọi người và đúng như vậy, Jacob đã gặp không ít rắc rối với bạn bè. Mimi hy vọng mong muốn trở thành 1 cậu bé của con sẽ thực hiện được.

Cô đã viết trong 1 bức thư gửi cho Jacob vào ngày sinh nhật thứ 5 của bé rằng bố mẹ đã quyết định để cho Jacob cắt tóc, mặc quần áo con trai và thừa nhận giới tính nam của con khi ở nhà. Jacob vẫn đi học đầy đủ nhưng không tham gia với các bạn cùng lớp của mình.

Vào tháng 6 năm 2014, Jacob được cho xem 1 đoạn video về cậu bé chuyển giới Ryland Whittington. Mimi đã khóc và nói với cậu bé rằng: "Tất cả mọi người đều muốn con được hạnh phúc, nhưng chúng ta muốn biết điều gì sẽ làm cho con hạnh phúc."

Ông bố Joe đã hỏi Jacob liệu cậu bé có muốn được như Ryland và có muốn để tất cả mọi người biết mình là 1 cậu bé hay không. Nhưng Jacob đã trả lời rằng: “Con không thể, con phải là Mia ở trường.”

Tuy nhiên, bố mẹ cậu nói cậu bé có thể bắt đầu theo học tại 1 trường học mới. Điều này khiến Jacob phấn chấn hơn và nói ngay rằng: "Con muốn trở thành con trai luôn." Nghe con nói vậy, cha mẹ cậu đã quyết định tôn trọng ý kiến này và đưa cậu đến cơ sở y tế để chuyển đổi giới tính.

Mimi chia sẻ rằng, cậu bé đã hoàn toàn bước ra khỏi vỏ bọc của mình, sống hòa đồng hơn, tình cảm hơn. “Bé đã là 1 con người khác và trở thành chính mình" - Joe chia sẻ.

Cha mẹ Jacob hy vọng con mình có thể sống hạnh phúc với giới tính thật.

 

Thụy Du - (Dịch theo DM)

(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm