Ấn tượng cuối tuần: Một góc cuộc sống của người chuyển giới ở Thái Lan

(Em đẹp) - Đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp là những góc khuất ít ai biết về những người chuyển giới.
Tại Thái Lan, những người đàn ông chuyển giới được gọi là "ladyboys" hay trong tiếng Thái là "katoey". Những cô gái mang nguồn gốc đàn ông này chiếm một vai trò khá quan trọng, vừa độc đáo lại vừa phức tạp trong xã hội Thái.
 
Nhiếp ảnh gia Soopakorn Srisakul đã có dịp ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày của bạn gái mình và 4 "ladyboys" khác. Hầu hết họ đều làm việc trong các quán bar và làm nghề mại dâm ở khu phố đèn đỏ ở quận Nana, Bangkok.

Nhằm hiểu hơn về bạn gái của mình, Srisakul đã không chút do dự tạo nên một bức chân dung tự nhiên nhất về cộng đồng "ladyboys". Do ít nơi muốn tuyển những người chuyển giới, nên đối với họ, thị trường việc làm khá hạn hẹp và thường làm việc trong các cửa hàng bách hóa, quầy trang điểm hay các quán rượu.

Nhiều người khao khát được kết hôn với người mình yêu nhưng đó là điều bất hợp pháp ở Thái Lan. Những "ladyboys" được trả một mức lương tương đối cao, giúp họ tiết kiệm được nhiều tiền để phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Bạn gái của Srisakul còn thường xuyên gửi 1 phần thu nhập của mình cho bố mẹ để giúp họ chăm sóc trang trại trâu.

Dưới ống kính của Srisakul, cuộc sống của một "ladyboy"được khắc họa khá rõ nét. Anh không nói nhiều đến những điều to tát về văn hóa, xã hội mà tập trung vào những câu chuyện cá nhân bao gồm những khoảnh khắc đơn giản và tĩnh lặng. Dù là đang làm việc hay về thăm gia đình ở vùng nông thôn, nhân vật của Srisakul vẫn sống ngày qua ngày với tất cả những mong muốn, niềm vui và 1 trái tim dễ bị tổn thương.

Do thị trường việc làm hạn hẹp, những người chuyển giới chủ yếu làm việc trong các quán bar
và làm tại khu phố đèn đỏ.

Tuy vậy các "ladyboys" được trả mức lương khá cao.

Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia, cuộc sống của những người chuyển giới ở Thái Lan không chỉ
có ánh đèn sân khấu hào nhoáng, ồn ào...

... mà còn có những khoảng lặng của riêng họ

Họ dành dụm tiền để đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc gửi về cho gia đình.

Thi thoảng vẫn về thăm quê nhà ở vùng nông thôn.

Cuộc sống của những ladyboys vẫn chứa đầy những mong muốn, niềm vui và 1 trái tim
dễ tổn thương.

Thụy Du
(Dịch theo FS)
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm